Trung tâm dịch vụ việc làm uy tín nhất Hà Nội hiện nay

Trung tâm dịch vụ việc làm uy tín nhất Hà Nội hiện nay – Nhân Lực Kiến Vàng G7 tự hào là nơi gửi trọn niềm tin trong lòng mọi người.

NHÂN LỰC KIẾN VÀNG G7 TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM UY TÍN NHẤT HÀ NỘI HIỆN NAY

Trung tâm cung ứng lao động “Nhân Lực Kiến Vàng G7” là trung tâm giới thiệu việc làm Uy Tín nhất Hà Nội với mười lăm năm kinh nghiệm trong nghề trung tâm chúng tôi luôn thấu hiệu sự khó khăn của khách hàng.

Thấu hiểu được nhưng khó khăn của khách hàng và người lao động một người phụ nữ nhỏ bé nhưng với hoài bão lớn đã mạnh dạng và dũng cảm mạnh mẽ để mở ra trung tâm giới thiệu việc làm “Nhân Lực Kiến Vàng G7”. Mới đi vào hoạt động trung tâm đã giải quyết được rất nhiều việc làm cho người lao động và những khó khăn của chủ lao động không tìm được nhân viên ưng ý.

Dịch vụ cung ứng lao động “Nhân Lực Kiến Vàng G7” Với cơ sở hạ tầng hiện đại và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tâm trong công việc. Tận tâm giải quyết các thắc mắc của khách hàng và nhưng thắc mắc của người lao động.

Đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp tốt nghiệp loại khá giỏi và tốt nghiệp từ các trường cao đẳng đại học. Được trung tâm đào tạo chuyên nghiệp đầy đủ kiến thức, cũng như cách ứng sử với khách hàng. Nhân viên đã được trung tâm đào tao giải quyết các vấn đề của khách hàng một cách nhanh nhất và tân tâm nhất.

Dịch vụ cung cấp lao động “Nhân Lực Kiến Vàng G7” là trung tâm dịch vụ việc làm Uy Tín nhất khu vực Hà Nội với nhiều công việc phổ thông như:

Người giúp việc tạp vụ nhà hàng, quán ăn.

Giúp việc nhà

Giúp việc gia đình  

– Nhân viên văn phòng, nhân viên nhà hàng, khách sạn, bán hàng.

– Bốc xếp , lái ô tô, đi giao hàng, phụ bếp.

Đó là một trong nhưng công việc thương được các bạn lao động xin ứng tuyển nhiều nhất.

Khi các bạn đến trung tâm chúng tôi xin việc hoặc nhờ tìm nhân viên thì trung tâm chúng tôi sẽ bảo vệ quyền lợi của các bạn bằng bản hợp đồng của ba bên để bảo vệ quyền lợi của khách hàng tốt nhất.

Hãy đến Dịch vụ việc làm “Nhân Lực Kiến Vàng G7” để được hỗ trợ tìm được công việc yêu thích nhé!

TIÊU CHÍ ĐỂ PHÁT TRIỂN TRUNG TÂM NHÂN LỰC KIẾN VÀNG G7 HƠN TRONG TƯƠNG LAI

Sau đây là một số tiêu chí để phát triển Cung ứng lao động “Nhân Lực Kiến Vàng G7” hơn nữa trong tương lai để có thể phát triển và gặp nhiều thành công hơn, để trở thành một trung tâm giới thiệu việc làm uy tín nhất khu vực phía Bắc nói chung và TP Hà Nội nói riêng.

– Điều quan trọng thứ nhất:

Trung tâm muốn phát triển hơn trong tương lai đầu tiên phải chú trọng tới chú trọng về chất lượng lao động tốt hơn và có tay nghề hơn.

Dịch vụ việc làm tại Hà Nội “Nhân Lực Kiến Vàng G7” là trung tâm luôn tập trung về chất lượng nguồn nhân sự có chất lượng có lực  sức khỏe tốt, có chuyên môn kỹ thuật cao, có phẩm chất đạo đức tiêu biểu, có khả năng thích ứng nhanh với những thay đổi của công việc, biết vận dụng sáng tạo những tri thức, những kỹ năng đã được đào tạo vào quá trình lao động sản xuất, đóng góp cho sự phát triển kinh tế – xã hội một cách hiệu quả nhất. 

Trung tâm giới thiệu việc làm “Nhân Lực Kiến Vàng G7” luôn chú trọng đến nguồn chất lượng lao động tốt và có hiệu quả tốt nhất đã số nguồn gốc lao động chủ yếu suất thân từ các vùng nông từ các tỉnh thành trong cả nước và không có tay nghề trong tay, chất lượng nguồn nhân lực lao động hiện nay còn nhiều hạn chế.

Khoảng cách giữa giáo dục nghề nghiệp và nhu cầu của thị trường lao động ngày càng lớn. Đồng thời, sự chuyển dịch mô hình, cơ cấu kinh tế khiến cho cung và cầu trong lao động thay đổi, trong khi các ngành đào tạo trong nhà trường chưa bắt kịp được xu thế sử dụng lao động của doanh nghiệp cả trung tâm.

Vì vậy trung tâm chúng tôi luôn chú trọng đến chấy lượng lao động phổ thông và đưa ra một số giải pháp để có thể cải thiện được một số lạo động chưa có tay nghề trong tay.

Trung tâm giới thiệu việc làm Hà Nội “Nhân Lực Kiến Vàng G7” đang đặt ra những yêu cầu cao hơn đối với người lao động, đòi hỏi nguồn nhân lực phải có nhiều kỹ năng khác ngoài kiến thức chuyên môn như: khả năng giao tiếp, khả năng làm việc nhóm, kỹ năng báo cáo hay trình độ tin học… Nhằm nâng cao chất lượng nguồn lao động, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động và hội nhập kinh tế.

Thứ nhất:

+ Đổi mới yêu cầu về giáo dục, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực thông qua đẩy mạnh đào tạo kỹ năng, năng lực thực hành.

+ Tiếp tục đẩy mạnh xã hội hoá, đa dạng nguồn lực cho phát triển giáo dục nghề nghiệp.

Thứ hai:

+ Tham gia xây dựng chương trình, giáo trình đào tạo.

+ Tổ chức giảng dạy, hướng dẫn thực tập và đánh giá kết quả học tập của người học tại cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

+ Tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nâng cao kỹ năng nghề và đào tạo lại nghề cho ngư­ời lao động.

Vì vậy trung tâm chúng tôi luôn chú trọng đến nguồn lao động tốt và có chất lượng để có thể cung cấp ra thì trường một nguồn lao động tốt và chất lượng chúng tôi luôn đào tạo nhưng lao động chưa có tay nghề đào tao cơ bản có thể đi làm ngay. Nên trung tâm “Nhân Lực Kiến Vàng G7” là trung tâm có chất lượng nguồn lao động tốt nhất khu vực phía Bắc.

– Điều quan trọng thứ hai:

Công ty giới thiệu việc làm “Nhân Lực Kiến Vàng G7” là trung tâm uy tín đã và đang khẳng định được vị thế của mình trên thị trường.

Để có được sự thành công như bây giờ góp một phần lớn thì phải kể đến có một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp luôn tân tâm, tân tình trong công việc.

Nhờ có sự tập trung đào tạo chuyên môn cho đội ngũ nhân viên thì mới có được đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm luôn thật thà trong công việc.

Hàng năm trung tâm tiếp nhận một đội nhân viên mới tốt nghiệp từ các trường đại học cao đẳng với bằng loại khá loại giỏi trở lên. Trước tiên để trở thành một nhân viên chuyên nghiệp thì phải trả qua quá trình đào tạo và rèn luyện:

Đào tạo:

+ Đây là quá trình học tập, rèn luyện giúp cho nhân viên của bạn có thể hoàn thiện, nâng cao kỹ năng chuyên môn công việc mà họ đảm nhiệm và đảm bảo tính hiệu quả khi họ áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế công việc.

+ Nội dung đào tạo bao gồm toàn bộ hệ thống: tri thức, kỹ năng, cách ứng xử, hành vi, … của một cá nhân. Được đào tạo bài bản tất cả những nội dung này sẽ là tiền để để đội ngũ nhân viên tối ưu năng suất và hiệu quả làm việc.

Giáo dục:

+ Quá trình giáo dục trang bị đầy đủ cho từng cá nhân những năng lực và phẩm chất cần thiết (kỹ năng, đạo đức, niềm tin, …) để phục vụ công việc hàng ngày và hơn hết đó là sự chuẩn bị cho tương lai.

+ Hoạt động giáo dục phần nào sẽ hỗ trợ nhân viên có thể định hướng cho tương lai sự nghiệp của mình sau này và có kế hoạch học tập, rèn luyện để đạt được mục tiêu bản thân đã đề ra.

Phát triển:

+ Công tác đào tạo nhân viên trong doanh nghiệp luôn đi theo hướng học tập để phát triển. Không chỉ là trau dồi kỹ năng chuyên sâu phục vụ công việc mà đào tạo còn là cơ hội cho nhân viên thường xuyên cập nhật các kiến thức, cách làm mới để tối ưu hóa thời gian, hiệu quả công việc và loại bỏ những cách thức làm việc đã lạc hậu và không còn phù hợp với doanh nghiệp.

+ Ngoài ra, thực hiện hoạt động phát triển còn là cơ sở để trung tâm thực hiện quy trình xét duyệt nâng bậc, tăng lương, thăng chức cho cả nhân viên và đội ngũ cán bộ quản lý.

Công việc đào tạo đội ngũ nhân viên nào cũng không thể thiếu cho mỗi trung tâm vì vậy tại sao phải đào tạo chuyên môn cho đội ngũ nhân viên? Là vì:

Dù là trung tâm nhỏ hay lớn thì luôn cần phải quan tâm đến công tác đào tạo nhân viên vì nhân viên là bộ mặt để thấy được sự Uy Tín – Phát Triển của công ty. Hoạt động này vừa ảnh hưởng đến lợi ích của trung tâm, vừa là nhu cầu và trách nhiệm của từng nhân viên trong từng trung tâm đó là:

Đối với phía trung tâm:

+ Tập trung vào đào tạo và phát triển đội ngũ nguồn nhân lực chính là cách mà các trung tâm xây dựng nền tảng vững chắc cho mình, đảm bảo rằng đội ngũ nhân viên có thể theo sát và thích ứng nhanh chóng với sự thay đổi và tiến hóa không ngừng của thời đại khoa học.

+ Sở hữu đội ngũ nhân viên giỏi sẽ giúp cho các trung tâm từng bước thực hiện và hoàn thành mục tiêu then chốt trong hoạt động kinh doanh và sẵn sàng đối mặt với những thách thức mới mà thị trường đặt ra cho họ. Nếu như trung tâm muốn tồn tại thì chắc chắn phải đáp ứng được những yêu cầu của sự cạnh tranh.

+ Ngoài ra, công tác đào tạo nhân viên chính là cách để nhà quản lý xây dựng văn hóa của trung tâm cho công ty mình. Tạo ra những mối quan hệ gắn kết tốt đẹp giữa đội ngũ quản lý và nhân viên, giữa các đồng nghiệp với nhau từ một tập thể đồng đều về năng lực, hỗ trợ và tương tác hiệu quả với nhau trong công việc chung.

Đối với nhân viên:

+ Công tác đào tạo nhân viên đem lại rất nhiều lợi ích cá nhân của hiện tại tương lai. Nhân viên sẽ không trở nên lạc hậu có thể bắt kịp thời đại kịp thời được bồi dưỡng, nâng cao năng lực chuyên môn, văn hóa để đáp ứng được nhu cầu đặt ra của thời đại công nghệ 4.0. Hoạt động đào tạo còn giúp cho nhân viên cảm thấy tự tin hơn trong công việc và tạo ra năng suất làm việc cao hơn khi có động lực và cảm hứng làm việc mỗi ngày như vậy công việc sẽ có hiệu quả tốt hơn.

+ Đồng thời, việc đào tạo hiệu quả sẽ giúp cá nhân hạn chế được cách thức giám sát trong công việc từ đội ngũ quản lý. Mỗi cá nhân có thể làm việc với tinh thần chủ động, tự quyết định và thực hiện công việc một cách hiệu quả mà không có sự theo dõi và chỉ bảo nhà quản lý như vậy hiệu suất công việc được đạt được nhiều kết quả tốt.

Đối với đất nước:

+ Giúp cho đất nước ngày càng phát triển tốt để sánh vai với các nước có nền van hóa tốt như: Nhật Bản, Hàn Quốc …..

+ Giúp nước ta ngày phát triển công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước. 

Muốn có được các kiến thức cũng như là kĩ năng tốt thì hay đến với trung tâm “Nhân Lực Kiến Vàng G7”  bạn sẽ được trung tâm đào tạo một cách bài bản chuyên sâu nhất để trở thành một nhân viên chuyên nghiệp và có kinh nghiệm.

Kết hợp hai yêu tố trên và là tiêu chí phát triển của trung tâm “Nhân Lực Kiến Vàng G7” hơn trong tương lai để xứng đáng với cái tên: trung tâm Uy Tín nhất khu vực phía Bắc và cả nước nhiều hơn.

CUNG CẤP NGUỒN LAO ĐỘNG PHỔ THÔNG CHẤT LƯỢNG CHO NGÀNH CÔNG TY, NHÀ HÀNG, KHÁCH SẠN

Hiện nay, tại các công ty, khách sạn, nhà hàng họ đều sử dụng hình thức thuê nhân viên ngoài để đảm nhận các công việc vệ sinh sạch sẽ văn phòng, giữ cho không gian làm việc luôn sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp. Thậm chí, các nhà hàng, chuỗi cửa hàng đều sử dụng các nhân viên bếp, rửa chén do các công ty dịch vụ cung cấp để phụ giúp họ các công việc trong bếp khi cần.

Tại Hà Nội các trung tâm dịch vụ xuất hiện khá nhiều với các quy mô và hình thức tương tự nhau. Nhưng vấn đề đặt ra lại là chất lượng dịch vụ mà họ cung cấp có tốt và chất lượng hay không, có uy tín, đảm bảo hay không ?

Hãy đến với Trung tâm dịch vụ việc làm “NHÂN LỰC KIẾN VÀNG G7” để được cung cấp nguồn lao động phổ thông chất lượng, công ty, khách sạn, nhà hàng nhanh nhất và Uy Tín nhất khu vực phía Bắc. Nhân viên, công ty, khách sạn, nhà hàng có kinh nghiệm hoặc được đào tạo để làm tốt các việc:

– Dọn dẹp và làm sạch công ty: chăm sóc khu ngoại cảnh, tầng hầm, tầng trệt, phòng làm việc của tòa nhà, nhà vệ sinh.

– Sử dụng các thiết bị hóa chất vệ sinh công ty: cây lau sàn, cây gạt nước, cây đẩy bụi, xe vắt nước, hóa chất lau sàn, hóa chất làm sạch nhà vệ sinh, hóa chất lau kính….

– Hiểu và tuân thủ các quy trình làm vệ sinh, làm sạch.

– Hiểu và tuân thủ các quy định phòng cháy chữa cháy, sơ cứu người bị nạn, cứu hộ, cứu nạn trong các tình huống khẩn cấp.

– Các kĩ năng đặc biệt khác tùy theo yêu cầu: pha trà nước, phô tô tài liệu, sơ chế, nấu ăn…

  • Tính cách: kỉ luật, thật thà, trung thực, tự giác làm việc có trách nhiệm.

Đối với dịch vụ cung cấp nhân viên lao động phổ thông chất lượng cao của trung tâm “Nhân Lực Kiến Vàng G7” chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng khi đã sử dụng các dịch vụ của chúng tôi.

CUNG CẤP NGUỒN LAO ĐỘNG KHU CÔNG NGHIỆP NHANH, CHẤT LƯỢNG NHẤT KHU VỰC PHÍA BẮC

Dịch vụ giúp việc gia đình “Nhân Lực Kiến Vàng G7” là trung tâm cung cấp nguồn lao động khu công nghiệp nhanh, chất lượng nhất khu vực phía Bắc:

Trong những năm vừa qua chúng tôi đã giải quyết rất nhiều vấn đề thiếu việc cho công nhân. Tạo công ăn việc làm cho nhiều công nhân và có mức thu nhập ổn định cho các bạn công nhân.

Các lợi thế khi các bạn công nhân đến với trung tâm chúng tôi: 

+ Được hỗ trợ tư vấn cụ thể về các chế độ của các các ty phù hợp với mình như công ty: BUJEON, SRTECH, DREAM TECH, M-TECH, KH-VANTECH …

+ Hộ trợ công nhân tìm được công ty phù hợp.

+ Hướng dẫn cụ thể các bạn công nhân làm hồ sơ và lên lịch cho các bạn đi làm.

+ Khi các bạn đi làm bên trung tâm có đội nhân viên đón các bạn, hướng dẫn các bạn đi phỏng vấn, hỗ trợ tìm phòng trọ,….

+ Nếu cảm bạn khi đã đi làm mà cảm thấy công ty không phù hợp có thể quay lại trung tâm, trung tâm sẽ hỗ trợ tìm công tìm công ty mới.

Nhờ sự uy tín và nhiệt tình có rất nhiều các bạn công nhân thất nghiệp đã tìm đến công ty nhờ tìm được công việc phù hợp với mình hơn. VÌ vậy trung tâm đã có được rất nhiều sự tin tưởng của các bạn công nhân.

Đọc đến đấy các bạn cũng đã hiểu phần nào về một trung tâm chuyên cung cấp nguồn lao động uy tín tại các khu công nghiệp nhanh và chất lượng nhất khu vực phía Bắc chưa ạ. Trung tâm “Nhân Lực Kiến Vàng G7” chúng tôi luôn tự hào về điều đó.

Dịch vụ giúp việc gia đình tại Hà Nội “Nhân Lực Kiến Vàng G7” có đội nhân viên chuyên nghiệp và nhiệt tình, sẵn sàng giải quyết các thắc mắc của khách hàng, hướng dẫn các một cách nhiệt tình cho các bạn. Hỗ trợ giải quyết tất cả các vấn đề trong quá trình các bạn đi làm gặp các vướng mắc phát sinh.

Hãy đến với Dịch vụ giúp việc nhà tại Hà Nội “Nhân Lực Kiến Vàng G7” được tư vấn trực tiếp và có thể đi làm nhanh nhất nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Hotline : 0961.00.7771 / 0896.379.982

Email : nhanluckienvangg7@gmail.com

Facebook : Nhân Lực Kiến Vàng

Zalo : Nhân Lực Kiến Vàng G7

“KHÁCH HÀNG HÀI LÒNG LÀ THÀNH CÔNG CỦA CHÚNG TÔI”

 

0961.007.771