Nina Thanh Thảo chi sẻ bí kíp thành công trong kinh doanh

Bí kíp thành công từ số vốn không đồng đi tới thành công trong kinh doanh – NỖ LỰC CỐ GẮNG CỦA BẢN THÂN

Xin chào cả nhà !

Là một doanh nhân bạn sẽ phải tìm ra con đường đi của riêng mình, cho cả công việc và cuộc sống cá nhân. Để làm được điều đó có thể sẽ mất rất nhiều năm, nhưng học hỏi từ những người thành công sẽ là con đường đi ngắn nhất và chắc chắn nhất. Tin hay không là ở bạn, những bài học kinh doanh tốt nhất chúng ta học được đều bắt nguồn từ những điều đơn giản, những điều hiện hữu trước mắt bạn nhưng bạn bỏ lỡ cơ hội nhìn thấy chúng.

1. Không biện hộ lý do: 

Người thành công không bao giờ biện hộ lý do vì sao họ không tham dự được buổi họp sắp tới. Hoặc lý do tại sao họ không làm những điều mà họ hứa sẽ làm. Họ không biện hộ. Chúng ta hàng ngày vẫn nghe rất nhiều những lời biện hộ khác nhau mà có lẽ chúng ta cũng không thể nhớ nổi. Tuy nhiên hãy nhớ điều này: Đừng bao giờ biện hộ cho lý do vì sao mà bạn không thành công. Đừng biện hộ rằng tại sao bạn không thể mua được những gì bạn khao khát muốn có được. Khi bạn quyết định làm gì đó, bạn hãy viết điều đó ra giấy. Sau đó bạn hãy bước ra và làm điều đó ngay.

2. Lên kế hoạch:

Tìm hiểu về doanh nghiệp đã tiến hành bí quyết kinh doanh thành công. Bạn luôn có thể tìm thấy kiến thức hữu ích từ những câu chuyện thành công của Steve Jobs và các cá nhân từ Shark Tank. Một kế hoạch kinh doanh thành công không nhất thiết phải dài như một cuốn sách, thậm chí nó có thể chỉ gói gọn trong 10 trang nhưng phải có đầy đủ những thông tin cần thiết để bắt đầu.

Việc lên kế hoạch thật chi tiết cụ thể rõ ràng cho kế hoạch kinh doanh một lĩnh vực nào đó là vô cùng quan trọng quyết định sự thành công trong kế hoạch của mình.

3. Nắm thật rõ lĩnh vực định, đang hoặc dự định kinh doanh:

Không nên lao vào những mảng thị trường mà bạn nắm rất lơ mơ. Nên kinh doanh những lĩnh vực mà trước đó bạn đã từng làm việc một thời gian, khi bạn đã “dắt lưng” được cả chút kinh nghiệm lẫn những quan hệ bạn hàng.
Điều đó không có nghĩa là bạn phải nắm gốc rễ công việc, mà trên cơ sở các kiến thức cơ bản bạn sẽ dễ dàng phát triển và hoàn thiện hơn.

4. Tự tin vào bản thân:

Khi công ty của bạn còn ở giai đoạn “trứng nước”, bạn phải tự “chèo lái” một mình mà chưa có sự trợ giúp của các nhà tài trợ hay bạn hàng. Bởi vậy đức tính tự tin là một yếu tố không thể thiếu. Mọi sự do dự và thiếu tự tin sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả của công việc.

5. Hãy thức khuya dậy sớm và làm việc chăm chỉ.

Không gì có thể thay thế được những nỗ lực trong công việc của bạn. Nếu bạn muốn với tới các vì sao, thì bạn cần với tay cao hơn nữa và bạn cần phải làm việc chăm chỉ hơn nữa. Đó là cách duy nhất để làm được thế. Bạn phải đặt hết vào đó những nỗ lực, công sức, mồ hôi, máu và nước mắt của bạn. Bạn phải làm được những điều mà người khác không làm được. Rồi bạn sẽ nhận lại những gì bạn xứng đáng có được mà những người khác không thể có.
Thật không dễ để trở thành một trong số ít những người thành công trong kinh doanh được cả thế giới biết đến. Vì thế điều này đòi hỏi lòng quyết tâm, kiên trì và nỗ lực của bạn. Nếu bạn mong muốn có một số tiền lớn bao nhiêu, thì hãy sẵn sàng đón nhận những thử thách lớn bấy nhiêu. Bạn cần dành thêm nhiều thời gian làn việc chăm chỉ hơn những người khác làm. Khi mọi người tan làm lúc 5 giờ chiều thì bạn vẫn còn đang làm việc vì bạn làm việc với niềm đam mê. Bạn có lòng tin vào chính bản thân mình và bạn hiểu rằng chăm chỉ làm việc là điều hết sức quan trọng để thành công trong kinh doanh.

6. Cách xử lý công việc năng động và sáng tạo

Để thành công trong kinh doanh, một yếu tố không kém phần quan trọng là tính kỷ luật của bản thân người lãnh đạo, biết hoàn thành công việc đúng thời hạn, cũng như biết cách tạo ra một tập thể làm việc đồng lòng, nghiêm túc
Cho dù trước bạn mọi người đều đi theo một lối mòn đã quen, bạn hoàn toàn có quyền nhìn nhận vấn đề dưới một góc hoàn toàn khác để tìm ra cách tiết kiệm thời gian và tiền bạc mới.

7. Xây dựng đội ngũ ưu tú:

Việc tìm cho mình những người cộng sự có kỹ năng và thái độ tốt, hỗ trợ xây dựng văn hóa thương hiệu sẽ thúc đẩy sự đổi mới và nâng cao uy tín của bạn. Đó không nhất thiết phải là người ở trong nội bộ công ty, chỉ cần có thể tin tưởng được

8. Học hỏi từ những người đi trước:

Các doanh nhân thành đạt thường làm việc cho người khác trước khi tách ra riêng. Dành vài năm dưới sự hướng dẫn của người cố vấn xuất sắc sẽ tạo cho bạn một bệ phóng tốt chính là bí quyết kinh doanh thành công của những doanh nhân xuất chúng. Học hỏi từ những sai lầm những người đi trước và tìm cách cải tiến mô hình của họ. Hãy tìm một người nào đó sẵn sàng chỉ dạy cho bạn và bắt đầu suy nghĩ về việc khởi nghiệp của bạn trước khi rời đi.

THAM KHẢO THÊM:

Giúp việc gia đình

Lao động phổ thông

Trung tâm dịch vụ việc làm

Công ty giới thiệu việc làm

Trung tâm giới thiệu việc làm Hà Nội

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0961.007.771