Hải Dương lắp đặt cây ATM gạo tiếp sức người dân chống dịch

30 tấn gạo hỗ trợ người dân vùng dịch đã được chuyển đến tỉnh Hải Dương chiều 24/2. Người dân nhận gạo tại cây ATM được đặt ở UBND huyện Cẩm Giàng.
Hải Dương lắp đặt cây ATM gạo tiếp sức người dân chống dịch Cây ATM gạo đầu tiên đã được lắp thí điểm tại huyện Cẩm Giàng vào chiều 24/2

Chiều ngày 24/2, 30 tấn gạo đã được vận chuyển về tỉnh Hải Dương. Số gạo này do một tập đoàn xây dựng ủng hộ đồng bào vùng dịch.

Tại trụ sở UBND huyện Cẩm Giàng, cây ATM gạo đã được đội tình nguyện lắp đặt thí điểm làm mẫu. Số gạo ủng hộ người dân huyện Cẩm Giàng là 10 tấn.

Tuy nhiên, do Cẩm Giàng vẫn đang thực hiện giãn cách xã hội, người dân các xã trong huyện vẫn chưa được gỡ phong tòa để có thể tự đến nhận gạo, nên cây ATM gạo sẽ được chờ đến ngày gỡ cách ly mới được thực hiện.

Chủ tịch huyện Cẩm Giàng Trần Văn Quyết cho biết, huyện đang tiếp nhận hàng cứu trợ từ đồng bào cả nước thông qua Mặt trận Tổ quốc, sau đó sẽ phân chia cho người dân vùng dịch tại các xã, thị trấn.

Tuy nhiên, do Cẩm Giàng vẫn đang thực hiện cách ly xã hội nên việc đưa cây ATM gạo vào hoạt động sẽ lùi đến thời điểm xóa cách ly xã hội

Ưu tiên số 1 của những người được nhận gạo là gia đình hộ nghèo, gia đình chính sách và công nhân ngoại tỉnh làm việc tại các nhà máy, KCN của Cẩm Giàng bị cách ly tại chỗ từ trước Tết đến nay.

Cẩm Giàng có 6 vạn công nhân ngoại tỉnh đang lưu trú, là địa phương có số lượng công nhân ngoại tỉnh được cách ly trong các vùng phong tỏa lớn nhất của tỉnh Hải Dương.

Một tập đoàn xây dựng ủng hộ tỉnh Hải Dương 30 tấn gạo, trong đó hỗ trợ bà con vùng dịch Cẩm Giàng 10 tấn

Chủ tịch huyện Cẩm Giàng cho biết, đối tượng ưu tiên số 1 là hộ nghèo, gia đình chính sách và các công nhân ngoại tỉnh đang cách ly tại chỗ từ trước Tết đến nay

Quỹ Hạt gạo yêu thương cũng đang khởi động chương trình cung cấp gạo miễn phí cho người dân vùng dịch.

Dự kiến, 6 cây ATM gạo ở Hải Dương sẽ được lắp đặt tại các điểm TP Chí Linh, TP Hải Dương, huyện Cẩm Giàng, huyện Kinh Môn, huyện Nam Sách, huyện Kim Thành.

Có thể bạn quan tâm:

 

0961.007.771