Dịch vụ việc làm uy tín tại Hà Nội-0961.00.7771

Bạn có nhu cầu tìm kiếm người lao động hoặc muốn tìm việc làm mà không biết trung tâm nào Uy Tín nhất  hiện nay. Nhân Lực Kiến Vàng G7 là địa chỉ tin cậy, nơi gửi trọn niềm tin trong lòng mọi người.

DỊCH VỤ VIỆC LÀM UY TÍN – 0961.00.7771 CHUYÊN CUNG CẤP NHANH – CHẤT LƯỢNG NGUỒN LAO ĐỘNG PHỔ THÔNG ĐA NGÀNH NGHỀ 

Dịch vụ việc làm “Nhân Lực Kiến Vàng G7” là công ty dịch vụ việc làm uy tín nhất khu vực phía Bắc hiện nay chuyên cung cấp nhanh- chất lượng nguồn lao động phổ thông đa ngành nghề.

Nguồn lao động là một trong những vấn đề quan trọng chiếm sự quan tâm lớn của các công ty. Đặc biệt là đối với các công ty sử dụng nhiều nguồn lao động phổ thông. Bởi người lao động phổ thông thường rất dễ biến động. Nó làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh và tiêu tốn ngân sách công ty cho việc tuyển dụng. Dựa trên nhưng nhu cầu thực tế và tiềm lực của bản thân.

Dịch vụ việc làm tại Hà Nội “Nhân Lực Kiến Vàng G7” cho ra đời dịch vụ cung ứng lao động phổ thông.

– Tại sao bạn lại nên chọn Trung tâm cung cấp lao động “Nhân Lực Kiến Vàng G7” ?

Trung tâm cung ứng lao động “Nhân Lực Kiến Vàng G7” cung ứng lao động phổ thông tại Hà Nội  và các tỉnh thành phía Bắc với đa dạng các ngành nghề như bốc xếp hàng hóa, dỡ hàng, di dời, đóng gói, làm vệ sinh…. Sử dụng dịch vụ cung ứng lao động sẽ giúp cho công ty và các doanh nghiệp giảm được chi phí tuyển dụng và quản lý, giảm tải công việc tuyển dụng nhân sự mà vẫn phải đảm bảo lợi thế cạnh tranh và duy trì môi trường làm việc tốt cho nhân viên.

Việc dùng nguồn nhân sự thuê ngoài là một biện pháp hữu hiệu nhằm đảm bảo nguồn lao động, duy trì hiệu suất làm việc, giảm áp lực tuyển dụng mà không cần phải lo lắng đến vấn đề biến động.

Dịch vụ giúp việc gia đình “Nhân Lực Kiến Vàng G7”  thay bạn tuyển dụng, đào tạo, quản lý và xây dựng các chế độ cho nhân viên. Trong thời đại thị trường lao động biến động liên tục thì sử dụng dịch vụ cung ứng lao động của chúng tôi là một lựa chọn thông minh, một xu thế tất yêu cho các công ty, doanh nghiệp.

– Dưới đây là những lợi ích mà doanh nghiệp có được khi sử dụng Dịch vụ cung ứng lao động “Nhân Lực Kiến Vàng G7”:

  • Giảm chi phí: Nhân sự thuê ngoài sẽ được cung cấp khi các doanh nghiệp cần. doanh nghiệp sẽ không tốn chi phí về tuyển dụng, đào tạo và chi phí quản lý do nhân viên tạm thời làm việc cho công ty quản lý nhân sự, nên doanh nghiệp sẽ không phải chi trả những khoản phúc lợi hoặc xử lý khiếu nại về thất nghiệp. Ví dụ, tỉ lệ lương phải trả cho nhân sự thuê ngoài đã bao gồm các khoản phí hợp pháp như phí an sinh xã hội, chi phí cho các lợi ích y tế, nghỉ lễ và nghỉ hưởng lương.
  • Giảm thiểu rủi ro: Hầu hết các công ty quản lý nhân sự cung cấp nhiều sự lựa chọn, khi đó doanh nghiệp có thể để các ứng viên thử việc trước khi cam kết tiếp nhận nhân sự đó. Trước khi đưa ra các quyết định cuối cùng, các ứng viên sẽ làm việc tại doanh nghiệp trong một khoảng thời gian mà không cần phải làm một cam kết tuyển dụng cho đến khi doanh nghiệp này chắc chắn đó là người thích hợp. Sử dụng nhân sự thuê ngoài trong khoảng thời gian bận rộn sẽ làm giảm những áp lực và ngăn ngừa sự uể oải và quá tải công việc đối với các nhân viên khác, nó cũng sẽ giúp giảm thiểu sự vắng mặt và yêu cầu bồi thường của người lao động trong thời gian dài.
  • Tăng tính linh hoạt: Bổ sung thêm nhân viên khi cần có thể xử lý những biến động trong khối lượng công việc,  giúp tránh được tính trạng thừa hoặc thiếu nhân sự trong những khoảng thời gian khác nhau. Số lượng nhân viên có thể quản lý phù hợp với định mức năng suất của cả năm. Để những lao động thuê ngoài xử lý những công việc thông thường sẽ giúp những nhân viên khác của doanh nghiệp tập trung vào những công việc quan trọng. 
  • Tiết kiệm thời gian: Những gánh nặng hành chính liên quan tới quản trị nhân sự có thể chiếm rất nhiều thời gian và  chi phí, bằng cách chuyển giao những công việc đó cho chúng tôi thì doanh nghiệp có thể tối ưu hóa và tận dụng được các nguồn nhân lực nội bộ nhằm tập trung vào giá trị cốt lõi trong hoạt động kinh doanh chính của mình. Chúng tôi có chuyên môn để quản lý những chức năng hành chính từ việc tìm kiếm và lựa chọn, trả lương, trợ cấp và thuế  toàn bộ công việc phải làm của doanh nghiệp là quản lý những đóng góp của nhân viên đối với doanh nghiệp. Hãy lưu ý những ích lợi của việc thuê ngoài lao động, nó sẽ giúp tăng năng suất nhưng không làm tăng chi phí lương. Điều này cũng cho phép doanh nghiệp duy trì mức lương có thể chi trả ở các vị trí khác nhau trong khi vẫn có thể linh hoạt đáp ứng yêu cầu của khách hàng và công việc một cách nhanh chóng.
Dịch vụ cung ứng lao động – Để đáp ứng nhanh chóng nhu cầu sử dụng người lao động phổ thông cho khách hàng trên nhiều lĩnh vực khác nhau “Nhân Lực Kiến Vàng G7” luôn chú trọng đào tạo và quản lý người lao động một cách chuyên nghiệp có quy trình:
  • Cung cấp đầy đủ hồ sơ người lao động bao gồm sơ yếu lý lịch, chứng minh nhân dân, hộ khẩu, giấy khám sức khỏe, các chứng chỉ nghiệp vụ…
  • Cung cấp nhân viên quản lý có nghiệp vụ và kinh nghiệm thực tiễn để trực tiếp quản lý người lao động, xử lý các tình huống phát sinh.
  • Xây dựng đầy đủ các chính sách, chế độ cho người lao động theo quy định của Nhà nước để người lao động yên tâm làm việc.
  • Đào tạo về chuyên môn nghiệp vụ liên quan đến công việc cụ thể mà khách hàng yêu cầu.

– Sau đây là nghề lao động phổ thông đa ngành nghề của NHÂN LỰC KIẾN VÀNG G7

Dịch vụ cung cấp lao động Nhân Lực Kiến Vàng G7” là một trung tâm Uy Tín chuyên cung cấp nhanh nguồn lao động phổ thông đa ngành nghề tại khu vực phía Bắc nói chung và khu vực Hà Nội nói riêng sau đây trung tâm chúng tôi giới thiệu qua cho các bạn một số nghề lao động phổ thông được yêu chuộng nhất:

+ Dịch vụ giúp việc gia đình tại Hà Nội: Chăm người già, người bệnh, trẻ con ,…..

+ Người giúp việc: đảm bảo đủ các tiêu chí khách hàng yêu cầu như: dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn, phơi quần áo,….

+ Công ty: Công ty điện tử, giày da, sản xuất giấy, sản xuất cao su, may mặc, dệt, sản xuất nước ngọt, sản xuất bánh kẹo, sản xuất thực phẩm sạch, công ty chế biến hải sản, công ty sản xuất phân bón, công ty sản xuất bánh kẹo,…

+ Thợ tay nghề: Cơ khí, nhôm kính, mộc, điện nước, điều hòa, lái xe, đầu bếp, phụ xe,….

+ Bán hàng: Quần áo, giày dép, hàng tạp hóa, văn phòng phẩm, đồ lưu niệm, hoa tươi, đồ gỗ, …..

+ Nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ: Quản lí, thu ngân, lễ tân, bưng bê chạy bàn, order, tạp vụ bưng bê,…

+ Bảo vệ: nhà hàng, công ty, ngân hàng, tòa nhà, các công trình,…

+ Lao động phổ thông khác: Phụ bốc xếp hàng theo ô tô, giao hàng xe máy, bốc xếp hàng tại kho, sản xuất đá sạch, phụ làm tóc,….

Trên là một số nghề được yêu chuộng nhất chúng tôi đã liệt kê bên trên để các bạn có thể nắm bắt được.

Dịch vụ giúp việc nhà tại Hà Nội “Nhân Lực Kiến Vàng G7” chuyên cung cấp nhanh nguồn lao động phổ thông đa ngành nghề Uy Tín nhất khu vực phía Bắc hiện nay, mỗi năm trung tâm giải quyết được vấn đề thiếu việc làm cho hàng nghìn người lao động khắp cả nước.

Nhưng đa số chủ yếu xuất thân từ các vùng nông thôn nghèo khó, tìm đến trung tâm “Nhân Lực Kiến Vàng G7” với mong muốn tìm được một công việc có mức thu nhập ổn định và lâu dài cho các bạn.

TIÊU CHÍ TUYỂN DỤNG NGUỒN NHÂN SỰ TẠI CÔNG TY

Dịch vụ giúp việc nhà – Tiêu chí tuyển dụng nguồn nhân sự tại công ty của “Nhân Lực Kiến Vàng G7”

– Nhân viên được tốt nghiệp bằng cao đẳng đại học, có bằng khá giỏi trở lên.

–  Tính cách là bức tranh phản ánh rõ nét về con người nhân viên văn phòng. Tính cách của nhân viên văn phòng có thể là điềm  tĩnh hay sôi nổi… nhưng vẫn qui tụ lại với những đặc điểm: lương thiện, trung thực, được tin tưởng và được tín nhiệm. 

Sự lạc quan

Luôn điềm tĩnh và có trí tiến thủ cho công ty, mang lại một môi trường làm việc chuyên nghiệp v thân thiện và tích cực

Sự trung thực

Nếu như những người kinh doanh coi trung thực là một yếu tố có phần bất lợi thì trong quản lý trung thực lại là yếu tố cần thiết để đánh giá phẩm chất của một nhân viên. Một nhân viên có sự trung thực luôn được đánh giá cao bởi họ biết phân biệt đúng sai, công tư để làm việc.

Sự nhiệt tình

Nhiệt tình trong công việc sẽ giúp không khí làm việc khẩn trương và chuyên nghiệp hơn, được khách hàng đánh giá cao. Nhiệt tình cũng chính là yếu tố đem lại kết quả công việc tốt, nhanh chóng.

Sự tôn trọng

Khi làm việc nhân viên cần có sự tôn trọng với chính cấp trên và đồng nghiệp của mình. Sau đó chính là sự tôn trọng đối với khách hàng. Chắc chắn chẳng có ông chủ nào muốn trong công ty mình có những nhân viên thô lỗ.

Giờ giấc

Giờ giấc là yếu tố quan trọng để đánh giá ý thức của mỗi nhân viên.

Độ tin cậy, cẩn trọng

Việc chăm chút cho công việc, cẩn trọn

Trên là một số tiêu chí tuyển dụng của nhân viên của công ty “Nhân Lực Kiến Vàng G7”.

ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN CỦA CÔNG TY TNHH NHÂN LỰC KIẾN VÀNG G7

Trong cuộc cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 với sự phát triển liên quan đến tự động hóa, số hóa, nhu cầu về kỹ năng thay đổi nhanh chóng, một số nghề sẽ biến mất, một số khác xuất hiện và những ngành khác lại thay đổi. Nguồn nhân lực cũng phải được chuẩn bị sớm hơn, nhanh hơn, cập nhật hơn và theo cách tiếp cận thực tế hơn.

Tình trạng người lao động làm việc không phù hợp với ngành nghề được đào tạo, cũng như với trình độ chuyên môn và tay nghề được đào tạo. Số liệu thống kê cho thấy 81,1% lao động có trình độ cao đẳng, 60,4% số lao động có trình độ trung cấp, 23,8% số lao động có trình độ đại học trở lên làm các công việc có yêu cầu trình độ chuyên môn kỹ thuật, kỹ năng thấp hơn so với trình độ chuyên môn kỹ thuật được đào tạo (theo bằng cấp và chứng chỉ).

Giúp việc gia đình – Với phương châm: Cung ứng đi đôi với đào tạo nhân lực, phù hợp với sự phát triển không ngừng của xã hội. Trong những năm tới dịch vụ cung ứng lao động phổ thông “Nhân Lực Kiến Vàng G7” định hướng phát triển trung tâm như sau:

Thứ nhất: Xây dựng chiến lược phát triển nguồn nhân lực gắn với chiến lược phát triển Kinh tế – Xã hội, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, hội nhập kinh tế quốc tế.

Phát triển nhân lực đồng bộ với chiến lược, kế hoạch phát triển chung của mình. Vấn đề hiện nay là cần hiện thực hóa Chiến lược bằng các biện pháp, hành động cụ thể. 

Thứ hai: Song song với việc phát hiện, bồi dưỡng và trọng dụng nhân tài, phát triển nguồn nhân lực cần đi đôi với xây dựng và hoàn thiện hệ thống giá trị của con người trong thời đại hiện nay như trách nhiệm công dân, tinh thần học tập, trau dồi tri thức, có ý thức và năng lực làm chủ bản thân, làm chủ xã hội, sống có nghĩa tình, có văn hóa, có lý tưởng.

Đây cũng là những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, rất cần được tiếp tục phát huy trong bối cảnh hội nhập quốc tế, nhất là đối với thế hệ trẻ.

Thứ ba: Phát triển nguồn nhân lực phải gắn với nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân, chính sách lương – thưởng, bảo đảm an sinh xã hội.

Cụ thể hóa những hoạt động của lĩnh vực này nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả chăm sóc sức khỏe nhân dân, đáp ứng yêu cầu của quá trình đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa gắn với kinh tế tri thức trong bối cảnh hội nhập, cạnh tranh gay gắt và yêu cầu cường độ lao động cao.

Thứ tư: Cải thiện và tăng cường thông tin về các nguồn nhân lực theo hướng rộng rãi và dân chủ, làm cho mọi người thấy được tầm quan trọng của vấn đề phát triển nguồn nhân lực ở nước ta và trên thế giới.

Thứ năm : Cần có sự nghiên cứu, tổng kết thường kỳ về nguồn nhân lực toàn miền Bắc. Đổi mới tư duy, có cái nhìn mới về con người, nguồn nhân lực Việt Nam. 

 Trên là một số định hướng của công ty “Nhân Lực Kiến Vàng G7” trung tâm định hướng phát triển hơn trong tương lai.

“NHÂN LỰC KIẾN VÀNG G7 – UY TÍN CHẤT LƯỢNG TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU”

 

0961.007.771