Dịch vụ việc làm uy tín số một khu vực phía Bắc

Dịch vụ giúp việc gia đình tại Hà NộiNhân Lực Kiến Vàng G7” là một trung tâm dịch vụ việc làm Uy Tín số một khu vực phía Bắc. Hiện nay có rất nhiều trung tâm giới thiệu việc làm được mở ra nhưng để mọi người tìm được một trung tâm uy tín đảm bảo là rất khó. Chúng ta cùng nhau khám phá một chút để hiểu hơn về trung tâm “Nhân Lực Kiến Vàng G7” nhé !

DỊCH VỤ VIỆC LÀM UY TÍN CÓ CƠ SỞ HẠ TẦNG VÀ QUY TRÌNH LÀM VIỆC CHUYÊN NGHIỆP CHẤT LƯỢNG

Trung tâm cung ứng lao động “Nhân Lực Kiến Vàng G7” là trung tâm dịch vụ giới thiệu việc làm uy tín nhất khu vực phía Bắc .Điều quan trọng luôn đi đầu là trung tâm chúng tôi có cơ sở hạ tầng hiện đại khang trang phát triển nhất khu vực phía Bắc. Hàng năm trung tâm giải quyết và giúp đỡ hơn 5 nghìn lao động thất nghiệp tìm tới trung tâm nhờ tìm công việc phù hợp.

Được các chủ lao động tìm tới nhờ trung tâm tìm nhân viên, chính nhờ sự luôn giúp đỡ tân tâm khách hàng nên trung tâm chúng tôi luôn lấy được sự tin tưởng của khách hàng nên trung tâm đã trở thành trung tâm giới thiệu việc làm uy tín và tận tâm với khách hàng nhất khu vực phía Bắc.

Đi đôi với dịch vụ việc làm uy tín có cơ sở hạ tầng hiện đại là quy trình làm việc chuyên nghiệp khoa học chất lượng của Cung ứng lao động “Nhân Lực Kiến Vàng G7” là:

1. Làm việc có kế hoạch

Làm việc có kế hoạch là phẩm chất đầu tiên dễ thấy của những người làm việc có tính chuyên nghiệp. Lập kế hoạch nhằm xác định mục tiêu và trình tự các bước công việc phải thực hiện, cũng như thời gian hoàn thành mỗi bước, mỗi nội dung công việc để đạt được mục tiêu. Việc lập kế hoạch thể hiện thái độ chủ động và có trách nhiệm với công. Làm việc theo hứng thú, chờ việc là thái độ làm việc thiếu chuyên nghiệp.

2. Tinh thần trách nhiệm

Mỗi công việc đều ẩn chứa trách nhiệm. Nhiều người nghĩ rằng, trách nhiệm chỉ cần đối với những người có vị trí, quyền hạn nhất định và với những việc nhất định. Điều đó không đúng. Mỗi người phải làm việc có trách nhiệm với công việc được giao, dù đó là công việc gì, bởi mỗi công việc đều có vai trò, tác dụng của riêng nó như mỗi mắt xích trong một dây chuyền, mỗi việc phát sinh, tồn tại đều có lý do của nó. Tính chuyên nghiệp xuất phát từ ý thức của con người làm việc vì nghĩa vụ và trách nhiệm đối với tổ chức, công ty, với đồng nghiệp và với chính bản thân người đó.

 3. Chuyên tâm đối với công việc

Chuyên tâm đối với công việc chính là phẩm chất cốt lõi của người làm việc chuyên nghiệp, phân biệt với sự nghiệp dư. Chuyên tâm với công việc biểu hiển ở thái độ làm việc tận tâm, tận lực với công việc, chức trách được giao, làm việc với tinh thần tự giác, thực sự yêu nghề. Thực tế đã chứng minh, những người có thành tựu trong sự nghiệp, làm việc có hiệu quả thường chuyên tâm với công việc, kiên trì tới cùng, làm tốt công việc từ đầu tới cuối.

4. Sự hiểu biết, không ngừng học hỏi để nâng cao kiến thức chuyên môn

Người làm việc chuyên nghiệp phải có trình độ hiểu biết sâu sắc về nghề nghiệp, hiểu và nắm vững các cấp độ công việc, kỹ năng trong phạm vi nghề nghiệp. Nhân viên chuyên nghiệp có thể giải quyết một số vấn đề xem ra rất phức tạp trở nên đơn giản, nguyên nhân chính là họ đã nắm bắt được nguyên tắc làm việc cơ bản. Đặc tính chuyên tâm với công việc của sự chuyên nghiệp cũng luôn đặt ra yêu cầu phải không ngừng trau dồi, cập nhật kiến thức phù hợp với công việc. Đối với người làm việc chuyên nghiệp thì học tập cũng là chuyên nghiệp, là công cụ để làm việc; đối với họ học tập là suốt đời.

 5. Độc lập, tự chủ và có tinh thần hợp tác trong công việc

Độc lập và tự chủ trong công việc biểu hiện năng lực tập trung làm việc với năng suất cần thiết trong những tình huống căng thẳng; chứng tỏ khả năng làm chủ công việc của mỗi cá nhân. Trong làm việc theo nhóm, mỗi người cũng cần phải độc lập, tự chủ hoàn thành các nhiệm vụ được nhóm giao. Trong công việc cần phải có sự phối hợp nhịp nhàng giữa hợp tác và phân công. Mỗi người đều phải có năng lực và thái độ sẵn sàng làm việc với những người khác, cho dù tính cách và cách làm việc của mỗi người là khác nhau, đó là tinh thần làm việc chuyên nghiệp.

 6. Ý thức kỷ luật

Trong mỗi tổ chức, đơn vị đều có những quy định, quy tắc mà mọi người đề phải tuân thủ. Chỉ cần nhìn vào ý thức chấp hành kỷ luật của mỗi cá nhân là có thể biết được tính chuyên nghiệp của tổ chức, đơn vị. Điều đó tạo nên sức mạnh, uy tín của tập thể, cũng như chất lượng, hiệu quả công việc. Tính kỷ luật của một nhân viên còn biểu hiện biết giữ bí mật của tổ chức, công ty, không để lộ những thông tin mật khi chưa được phép cho người không liên quan biết.

7. Tác phong công nghiệp

Tác phong công nghiệp thể hiện trước hết ở việc tuân thủ và quý trọng thời gian. Ở các nước phát triển, việc tuân thủ giờ giấc làm việc, đúng hẹn là một trong những nguyên tắc cơ bản, luôn là yếu tố đầu tiên để đánh giá, tuyển chọn nhân viên. Ở Việt Nam, thiếu tác phong công nghiệp là điểm yếu lớn của người lao động. Nhiều người vẫn có thói quen sử dụng “giờ cao su”, chậm chạp, lề mề trong công việc, coi trễ hẹn là bình thường. Tác phong công nghiệp được biểu hiện qua lề lối làm việc khoa học, bài bản, làm việc theo quy trình. Chỗ làm việc của nhân viên chuyên nghiệp cũng thường gọn gàng, trật tự, ngăn nắp, sạch sẽ.

 8. Biết cách giao tiếp và ứng xử

Trong bất kỳ công việc nào cũng đòi hỏi sự giao tiếp giữa các cá nhân, do đó sự thành công trong công việc phụ thuộc phần lớn vào hiệu quả của giao tiếp. Đối với mỗi cá nhân, giao tiếp tốt không chỉ giúp chiếm được tình cảm, nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ từ người khác, mà còn giúp họ học hỏi, bổ sung được nhiều kinh nghiệm trong công việc, nắm bắt nhanh các thông tin hữu ích, các cơ hội để thực hiện tốt công việc. Có thể nói, nghệ thuật giao tiếp luôn được xem là chìa khóa vàng của sự thành công. Biết cách giao tiếp và ứng xử có văn hóa nơi công sở là phẩm chất cần phải rèn luyện để trở nên chuyên nghiệp.

 9. Trang phục phù hợp

Trang phục phù hợp với tính chất công việc thể hiện phong cách làm việc chuyên nghiệp, tạo niềm tin cho đối tác. Mỗi công việc, mỗi môi trường làm việc có yêu cầu trang phục riêng, chẳng hạn như không nên mặc complet khi đi cứu trợ bão lụt, phải mặc quần áo bảo hộ lao động khi thăm phân xưởng sản xuất.

10. Thư giãn hợp lý

Chuyên tâm với công việc, làm việc nghiêm túc không có nghĩa là luôn lặng lẽ làm việc, tách biệt với tập thể. Trong thế giới hiện đại, mỗi con người đều phải chịu rất nhiều áp lực, thách thức khác nhau từ công việc đến đời sống cá nhân. Biết thư giãn hợp lý sẽ lấy lại được sực lực, tinh thần, tạo thêm năng lượng để làm việc hứng thú, sáng tạo, đạt hiệu quả cao nhất, đó chính là cách làm việc hiện đại chuyên nghiệp.

Dịch vụ việc làm tại Hà Nội  “Nhân Lực Kiến Vàng G7” là một trung tâm dịch vụ có cơ sở hạ tầng hiện đại và quy trình làm việc và chất lượng nhất khu vực phía Bắc hiện nay.

Đề xuất cho bạn:

+ Giúp việc nhà

+ Người giúp việc

CUNG CẤP NHANH CHẤT LƯỢNG NGUỒN LAO ĐỘNG NHÂN VIÊN VĂN PHÒNG

Dịch vụ cung cấp lao động “Nhân Lực Kiến Vàng G7” là trung tâm cung cấp nhanh nguồn lao đông nhân viên văn phòng uy tín nhất khu vực phía Bắc. Là nơi uy tín và tin cậy của các chủ lao động hoặc nhân viên văn phòng tìm tới nhờ sự trợ giúp tìm nhân viên hoặc tìm cho mình một văn phòng phù hợp.

Dịch vụ cung ứng lao động “Nhân Lực Kiến Vàng G7” chúng tôi luôn sét tuyển kĩ càng đúng tiêu chuẩn của các chủ sử dụng đưa ra. Chúng tôi luôn tuyển nhân viên văn phòng có bằng trung cấp hoặc đại học, cao đẳng trở lên đảm bảo về lí lịch rõ ràng.

Khi nhắc tới nhân viên văn phòng, nhiều người nghĩ tới công việc “an nhàn” bên các chồng giấy tờ và máy in, hoặc đó là các công việc kế toán, thư ký …. Nhưng thực tế công việc của nhân viên văn phòng không đơn giản và thoải mái như chúng ta tưởng.

Nhân viên văn phòng được coi là “bảo mẫu” của công ty. Nhân viên văn phòng là bộ phận gần như không thể thiếu của bất cứ doanh nghiệp nào.

Vậy nhân viên văn phòng làm gì? Nhân viên văn phòng làm các công việc liên quan đến thủ tục hành chính như: Công tác lễ tân, sắp xếp lịch làm việc, lịch họp cũng như trang bị cơ sở vật chất cho công ty khi có nhu cầu.

Ngoài ra nhân viên văn phòng còn chăm sóc sức khỏe cho nhân viên cũng như nhu cầu khác của các phòng ban trong công ty.

Sau đây là nhóm công việc của nhân viên văn phòng của “Nhân Lực Kiến Vàng G7” để có các bạn nắm bắt được công việc của nhân viên văn phòng bao gồm:

Lễ tân văn phòng

Trả lời điện thoại từ khách hàng

Đón khách thay ban giám đốc

Xử lý thông tin ban đầu và hướng dẫn khách đến bộ phận chức năng

Hỗ trợ các cuộc họp của công ty

Tổ chức thực hiện hội thảo, hội họp, lớp học của công ty (nếu có)

Công tác văn thư

Tiếp nhận công văn, văn bản gửi đến công ty, phân loại và gửi đến bộ phận chức năng.

Xử lý công văn, giấy tờ, văn bản ra ngoài

Tiếp nhận, bảo quản và lưu trữ công văn, hợp đồng, tài liệu liên quan trên hệ thống công ty.

Chấm công cho nhân viên công ty ( xin đến muộn, về sớm, nghỉ phép).

Sắp xếp lịch làm việc, lịch họp

Theo dõi chế độ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội cho nhân viên

Thu xếp in ấn, photocopy khi cần thiết

Quản lý cơ sở hạ tầng, trang thiết bị

Theo dõi và quản lý trang thiết bị, tài sản công ty cũng như đặt mua khi cần thiết.

Mua sắm văn phòng phẩm và đồ dùng theo nhu cầu của nhân viên.

Quản lý văn phòng phẩm như sách, báo, tạp chí theo nhu cầu của công ty

Bên trên là một số công việc của nhân viên văn phòng mà Trung tâm “Nhân Lực Kiến Vàng G7”. Hãy liên hệ tới hotline: 0961.00.7771/0869.379.982, của công ty để có thể được ứng tuyển vào các vị trí quan trong của văn phòng cho các công ty phù hợp với bạn trên toàn khu vực phía Bắc.

DANH SÁCH LAO ĐỘNG XIN VIỆC LÀM NHÂN VIÊN VĂN PHÒNG THÁNG 1-2021

Đây là danh sách lao động xin vào vị trí làm nhân viên văn phòng tháng 1 – 2021 của Dịch vụ việc làm “Nhân Lực Kiến Vàng G7”.

STT HỌ VÀ TÊN NĂM SINH BẰNG CẤP QUÊ QUÁN
1 Nguyễn văn Tài     1992 trung cấp Thanh Mỹ- Thanh Chương- Nghệ An
2 Lê Sỹ Hải 1998 cao đẳng Kỳ Tân- Tân Kỳ- Nghệ An
3 Trịnh Tố Hà 1999 đại học Tuy Lộc- Hậu Lộc- Thanh Hóa
4 Bùi Văn Thiệp 1999 trung cấp Hà Bình- Hà Trung- Thanh Hóa
5 Đỗ Thanh Bình 1990 trung cấp Vạn Thái- Ứng Hòa- Hà Nội
6 Nguyễn văn Lực 1995 đại học Thanh Cường- Thanh Hà- Hải Dương
7 Trần Thị Hà 1992 cao đẳng Bột Xuyên- Mỹ Đức- Hà Nội
8 Đới Thị Hoa 1994 đại học Trấn La Kha- La Grai- Gia Lai
9 Nguyễn Dương Phi 1987 trung cấp Thanh Mỹ- Thanh Chương- Nghệ An
10 Cao Xuân Bằng 1988 đại học Vạn Thái- Ứng Hòa- Hà Nội
11 Phạm Văn Cường 1985 cao đẳng Hồng Phong- Vũ Thư- Thái Bình
12 Bùi Ngọc Luân 1999 cao đẳng An Tường- Vĩnh Tường- Vĩnh Phúc
13 Lưu Quốc Toản 1996 đại học Trấn La Kha- La Grai- Gia Lai
14 Đinh Thị Hồng Hậu 1992 đại học Hải Ninh- Gia Tĩnh- Thanh Hóa
15 Lê Thị Lệ 1999 trung cấp Nghĩa Lộc- Nghĩa Đàn- Nghệ An
16 Phan Thanh Nhàn 2000 đại học Trấn La Kha- La Grai- Gia Lai
17 Giang MÍ Chứ 1996 trung cấp Thanh Mỹ- Thanh Chương- Nghệ An
18 Vi Văn Miền 1992 cao đẳng Vạn Thái- Ứng Hòa- Hà Nội
19 Nguyễn Duy Thái 1992 cao đẳng An Tường- Vĩnh Tường- Vĩnh Phúc
20 Đinh Thị Hương 1999 cao đẳng Nghĩa Lộc- Nghĩa Đàn- Nghệ An
21 Nguyễn Hương Lan 1996 đại học Hải Ninh- Gia Tĩnh- Thanh Hóa
22 Đinh Văn Khoái 1996 đại học Thanh Cường- Thanh Hà- Hải Dương
23 Lý Seo Đoàn 2000 trung cấp Hải Ninh- Gia Tĩnh- Thanh Hóa
24 Đinh Thị Dinh 1996 đại học Tiến Bộ- Yên Sơn- Tuyên Quang
25 Trần Hưng Mai 1992 cao đẳng Trấn La Kha- La Grai- Gia Lai
26 Đinh Văn Quảng 1999 trung cấp An Tường- Vĩnh Tường- Vĩnh Phúc
27 Xa Thị My 1996 trung cấp Hải Ninh- Gia Tĩnh- Thanh Hóa
28 Phan Ngọc Sơn 1999 đại học Nghĩa Lộc- Nghĩa Đàn- Nghệ An
29 Đinh Văn Thủy 2000 cao đẳng Thanh Cường- Thanh Hà- Hải Dương
30 Xa Linh Phương 1992 cao đẳng An Tường- Vĩnh Tường- Vĩnh Phúc
31 Ngọc Phương Thảo 1996 đại học Vạn Thái- Ứng Hòa- Hà Nội
32 Đào Văn Phong 1999 đại học Vạn Thái- Ứng Hòa- Hà Nội
33 Trần Quang Đạo 1992 trung cấp Thanh Mỹ- Thanh Chương- Nghệ An

“NHÂN LỰC KIẾN VÀNG G7 – UY TÍN CHẤT LƯỢNG TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU”

 

 

0961.007.771