Dịch vụ việc làm lao động nghề bảo vệ chất lượng

Trung tâm Nhân Lực Kiến Vàng G7 là trung tâm chuyên cung ứng lao động phổ thông nghề bảo vệ chất lượng nhất khu vực phía Bắc hiện nay.

CUNG ỨNG NHANH – UY TÍN – CHẤT LƯỢNG NGUỒN LAO ĐỘNG NGHỀ BẢO VỆ

G7  , Trung tâm giới thiệu việc làm Hà Nội

Trong cuộc sống hiện đại, công việc bảo vệ ngày càng được xem trọng và được nhiều người lựa chọn. Từ các cơ quan, cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại cho đến các công trình xây dựng, các hội chợ, các khu công nghiệp,… Đều cần đến lực lượng bảo vệ.

Khi nhu cầu tìm kiếm bảo vệ tăng cao thì dịch vụ cung ứng nhân lực bảo vệ chuyên nghiệp cũng ra đời. Để có thể đáp ứng cho khách hàng những nhân sự bảo vệ chất lượng nhất, đảm bảo công việc được giao.

Trung tâm cung ứng lao động “Nhân Lực Kiến Vàng G7” tự hào là trung tâm cung ứng Nhanh – Uy Tín – Chất Lượng nguồn lao động nghề bảo vệ. 

Công việc của nhân sự bảo vệ

Bảo vệ là những người làm công việc giữ gìn an toàn cho cơ quan hay cá nhân nhằm đảm bảo được tính mạng, tài sản, bảo vệ an ninh trật tự nội bộ và góp phần giữ gìn an ninh trật tự cho toàn xã hội. Dưới đây sẽ là một số nhiệm vụ cơ bản của nhân viên bảo vệ thường làm:

– Chú trọng giám sát và kiểm soát người ra vào tòa nhà và nơi để xe.

– Đảm bảo môi trường an toàn để bảo vệ tốt nhân viên công ty và tài sản của mọi người trong công ty.

– Chú ý quan sát và ghi chép lại các trường hợp bất thường

– Báo cáo chi tiết về các sự việc đáng ngờ.

– Quan sát kỹ lưỡng các dấu hiệu phạm tội, gây mất trật tự và điều tra những hành vi gây rối.

– Thường xuyên hay ngẫu nhiên đi tuần tra trong khu vực được phân công.

– Bảo vệ trực tiếp tính mạng và tài sản bằng những hành động hợp pháp.

– Xem và chú ý hệ thống báo động hoặc camera.

– Hiểu rõ cũng như biết cách tiến hành sơ cứu và hô hấp nhân tạo khi cần thiết.

Khó khăn của nhà tuyển dụng nhân sự bảo vệ

Nhu cầu về tuyển dụng nhân sự bảo vệ ngày càng tăng lên đáng kể. Các dịch vụ chuyên cung cấp bảo vệ cho các doanh nghiệp, công ty,…Cũng xuất hiện ngày một nhiều hơn.

Khi yêu cầu về chất lượng bảo vệ của  khách hàng cũng ngày một cao hơn thì nhà tuyển dụng nhân viên bảo vệ của các dịch vụ cung ứng cũng gặp không ít khó khăn. Có thể kể đến một số khó khăn mà nhà tuyển dụng nhân sự gặp phải như: 

Thị trường có sự cạnh tranh lớn

Các công ty dịch vụ cung ứng nhân lực bảo vệ ngày càng nhiều thì sự cạnh tranh trong vấn đề tuyển dụng sẽ càng khốc liệt.

Điều này cũng gây ra khó khăn đối với những người tuyển dụng. Họ phải cố gắng dùng mọi phương pháp tốt nhất để chiêu mộ nhân lực làm bảo vệ.

Bởi trước tình hình nhiều công ty cung ứng bảo vệ như hiện nay thì người lao động cũng có nhiều sự lựa chọn hơn.

Phải đảm bảo chọn lọc kỹ hồ sơ ứng viên

Nhân viên bảo vệ là những người đảm bảo tính mạng, tài sản cho khách hàng.

Do đó, việc tuyển chọn cũng cần phải khắt khe hơn và chú trọng đến nhân thân, phẩm chất. Điều này cực kỳ quan trọng và cũng là thách thức đối với những người làm công tác tuyển dụng.

Ứng viên trễ hẹn hoặc hẹn không đến phỏng vấn

Các nhà tuyển dụng nhân viên bảo vệ cũng thường xuyên phải ngồi chờ ứng viên hoặc ứng viên hẹn nhưng không đến. Điều này khiến rất mất thời gian khi tuyển dụng nhân sự.

Mức lương và điều kiện làm việc

Người lao động khi có nhiều sự lựa chọn thì họ sẽ so sánh mức lương, chế độ phúc lợi và điều kiện làm việc. Điều này cũng là một khó khăn đối với nhà tuyển dụng.

Phải làm sao thuyết phục được ứng viên lựa chọn công ty cung ứng nhân lực của mình thay vì một công ty khác.

Những tiêu chí cần thiết để đánh giá 1 bảo vệ tốt:

Có khá nhiều tiêu chí khác nhau để đánh giá một bảo vệ tốt. Một số tiêu chí cần thiết cần có ở 1 bảo vệ đó là: 

Kỹ năng của người bảo vệ

Người bảo vệ trong suốt quá trình huấn luyện sẽ hình thành các kỹ năng cơ bản như: võ thuật, sử dụng vũ khí, kỹ năng cứu hộ như:  y tế, cấp cứu, phòng cháy chữa cháy,… Có thể nói, đội ngũ nhân viên của công ty cung ứng bảo vệ mà đáp ứng được các kỹ năng này thì đó là sự thành công lớn khiến cho khách hàng yên tâm, tin tưởng vào dịch vụ.

Kỹ năng xử lý tình huống 

Trong việc xử lý các tình huống bất ngờ người bảo vệ cũng cần nhanh trí. Không chỉ cần kỹ thuật phòng vệ mà trong các tình huống cần phải khống chế đối tượng xấu thì nhân viên bảo vệ cần phải linh hoạt và nhanh chóng xử lý.

Biết sử dụng trang thiết bị công cụ hiện đại trong nghề bảo vệ

Đa số các công ty bảo vệ tại hiện nay đều được trang bị những loại công cụ hỗ trợ như: Máy dò kim loại, bộ đàm, dùi cui,… nhằm hỗ trợ nhân viên bảo vệ thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ tài sản cũng như tính mạng con người một cách hiệu quả.

Phong cách, tác phong làm việc của bảo vệ

Phong cách và tác phong làm việc của nhân viên bảo vệ nghiêm túc, chỉn chu cũng thể hiện thái độ làm việc chuyên nghiệp và sự tôn trọng đối với khách hàng.

Tại sao chọn dịch vụ của trung tâm “Nhân lực kiến vàng G7”

Dịch vụ cung ứng lao động “Nhân Lực Kiến Vàng G7” là một trong những công ty hàng đầu về lĩnh vực cung ứng nhân lực. Trong đó dịch vụ cung ứng nhân lực bảo vệ luôn được sự đánh giá cao từ khách hàng.

Dịch vụ cung cấp lao động “Nhân Lực Kiến Vàng G7” luôn luôn lắng nghe yêu cầu của quý khách hàng và cung ứng những nhân viên bảo vệ chất lượng tốt nhất, đảm bảo kỹ năng, kinh nghiệm, phẩm chất đạo đức tốt.

Dịch vụ Cung ứng lao động bảo vệ “Nhân Lực Kiến Vàng G7” đảm bảo cung ứng lao động nhanh chóng, đủ số lượng, chất lượng cao và linh hoạt thời gian.

– Đề xuất cho bạn:

+ Giúp việc nhà

+ Người giúp việc

NGUỒN LAO ĐỘNG XIN VIỆC LÀM BẢO VỆ CÓ HỒ SƠ, SƠ YẾU LÝ LỊCH RÕ RÀNG MINH BẠCH

Dịch vụ việc làm tại Hà Nội “Nhân Lực Kiến Vàng G7” luôn có nguồn lao động có sẵn, đảm bảo về số lượng cũng như tay nghề và hằng năm trung tâm cung cấp ra thị trường số lượng nguồn lao động lớn có nguồn gốc minh bạch, có lý lịch, nhân thân rõ ràng, có xác nhận của địa phương. Điều này thể hiện sự làm việc Uy Tín , có trách nghiệm, chuyên nghiệp, cao độ của trung tâm.

Thế nào là nguồn lao động có nguồn gốc minh bạch, có hồ sơ ,sơ yếu lí lịch rõ ràng?

Hồ sơ xin việc của người lao động tại Dịch vụ việc làm “Nhân Lực Kiến Vàng G7” phải đầy đủ những yêu cầu sau đây :

– Sơ yếu lý lịch:

+ Hầu hết trong bản hồ sơ xin việc nào cũng cần có sơ yêu lý lịch, đây cũng là bản có sẵn trong mỗi bộ hồ sơ khi bạn mua trực tiếp tại các của hàng và quán tạp hóa.

+ Bộ hồ sơ được mua bán với giá từ 5-10 nghìn, sơ yếu lý lịch bạn sẽ điền đầy đủ thông tin về bản thân và gia đình, gián ảnh và có xác nhận giáp lai tại địa phương để chứng thực.

– Đơn xin việc :

+ Trong hồ sơ xin việc không thể thiếu đơn xin việc, với đơn này bạn có thể viết tay hoặc đánh máy, có rất nhiều những mẫu đơn xin việc bạn dễ dàng hoàn thiện.

+ Tuy nhiên đơn xin việc phải đảm bảo, phải thể hiện được mong muốn của bạn cũng như tạo được ấn tượng tốt nhất đối với nhà tuyển dụng ( chủ lao động ). Hay trong bộ hồ sơ bạn mua cũng có sẵn một tờ đơn xin việc có thể điền và hoàn thiện đơn qua đó cũng rất đúng và chuẩn.

– Bằng cấp và những chứng chỉ liên quan:

+ Những bằng cấp và các chứng chỉ liên quan đến ngành học hay công việc mà bạn ứng tuyển thì bạn nên dùng bản công chứng cho từng loại để chuẩn bị đầy đủ cho hồ sơ xin việc.

+ Bạn cũng nên chuẩn bị trước bản gốc của các bằng cấp, chứng chỉ vì đôi khi nhà tuyển dụng cần xác minh đối với những bản công chứng.

+ Với những sinh viên mới tốt nghiệp chưa có bằng thì sử dụng giấy chứng nhận đã tốt nghiệp có dấu xác nhận của trường, sau đó bổ sung bằng sau cũng được.

– Bản phô tô chứng minh nhân dân và giấy khai sinh có công chứng:

+ Các giấy tờ tùy thân như giấy khai sinh, chứng minh thư hay thẻ căn cước trước khi đến xin việc bạn cũng cần phô tô ra làm 2 đến 3 bản có công chứng giấu đỏ xác nhận của địa phương, đây cũng là để chứng minh rõ ràng hơn cho lý lịch của bản thân.

– Sổ hộ khẩu phô tô công chứng:

+ Đa số những nơi tiếp nhận người muốn  xin việc đều cần sổ hộ khẩu phô tô có công chứng giấu đỏ xác nhận của địa phương từ 2 đến 3 bản đối với các bạn, do đó đây là giấy tờ bận cần bổ sung vào hồ sơ xin việc của mình.

– Giấy khám sức khoẻ:

+ Đây là giấy tờ nhằm xác minh sức khỏe hiện tại của bạn, cũng như đảm bảo rằng sức khỏe của bạn sẽ đáp ứng được công việc.

+ Giấy này bạn có thể khám tại các cơ sở y tế ,có công việc cần phải khám ở bệnh biện huyện để bổ sung trong bộ hồ sơ xin việc của mình dễ dàng nhất nhé.

– Ảnh 3×4 hoặc 4×6:

+ Ảnh cá nhân tùy kích thước theo yêu cầu của các đơn vị tuyển dụng, trên hồ sơ xin việc của bạn cũng cần có ảnh và sơ yếu lí lịch đều được dán ảnh và đóng dấu, chính vì thế bạn nên chuẩn vị đầy đủ ảnh và ghi rõ thông tin sau ảnh để tránh nhầm lẫn.

Những lưu ý khi làm hồ sơ xin việc đối với các bạn như sau:

– Với một số những giấy tờ cần thiết cho bộ hồ sơ xin việc trên đây chắc hẳn các bạn đã phần nào hình dung được và chuẩn bị kỹ lưỡng hơn cho hồ sơ của mình.

– Đặc biệt khi làm hồ sơ mọi thông tin đều cần sự chính xác, không nói dối, giả mạo hoặc nói không đúng về bản thân.

– Nhà tuyển dụng ( chủ lao động ) hầu hết đều đánh giá cao tinh thần ý thức, trách nhiệm và chân thật của các bạn, chính vì vậy để có được vị trí phù hợp và công việc như mong đợi bạn nên đầu tư thời gian cũng như tìm hiểu nhiều hơn để hoàn thiện hồ sơ hiệu quả hơn.

– Trong bản sơ yếu lí lịch tự thuật có những thông tin bạn cần nhập, nhưng có một số thông tin bạn cần chú ý như sau:

+ Họ và tên: Sử dụng tiếng Việt có dấu, viết hoa. VD: ĐINH VĂN QUANG.

– Đặc biệt lưu ý với các bạn, đối với tất cả những giấy tờ liên quan đến hồ sơ xin việc, khi bạn viết cần chú ý lỗi chính tả, ngắn gọn, súc tích, không lủng củng, trình bày và diễn đạt ý rõ ràng sao cho dễ hiểu và thuyết phục nhà tuyển dụng ( chủ lao động ) tốt nhất.

– Chắc chắn với những điều cơ bản và những giới thiệu rõ ràng về hồ sơ xin việc trên đây trung tâm “Nhân Lực Kiến Vàng G7” chúng tôi sẽ giúp bạn có thể hoàn thiện tất cả các giấy tờ liên quan và chuẩn bị cho mình những bộ hồ sơ đầy đủ, chuyên nghiệp nhất để gửi tới nhà tuyển dụng (chủ lao động) và ứng tuyển thành công vị trí mong muốn khi tìm đến trung tâm mong muốn trung tâm tìm cho các bạn một công việc phù hợp ổn định lâu dài.

TRUNG TÂM GIỚI THIỆU VIỆC LÀM “NHÂN LỰC KIẾN VÀNG G7” CAM KẾT 100% CUNG CẤP NGUỒN LAO ĐỘNG NGHỀ BẢO VỆ CÓ HỒ SƠ, SƠ YẾU LÝ LỊCH RÕ RÀNG.

DANH SÁCH NGUỒN LAO ĐỘNG CÓ SẴN XIN ĐI LÀM BẢO VỆ CỦA TRUNG TÂM NHÂN LỰC KIẾN VÀNG G7

Hằng tháng trung tâm giới thiệu việc làmNhân Lực Kiến Vàng G7” có nguồn lao động xin đi làm công việc bảo vệ với số lượng vừa phải nhưng vẫn đáp ứng số lượng và những yêu cầu khắt khe của khách hàng.

Sau đây tôi xin chia sẻ danh sách lao động xin đi làm bảo vệ của trung tâm ngày 5-1-2021:

STT HỌ VÀ TÊN NĂM SINH CHIỀU CAO VÀ CÂN NẶNG QUÊ QUÁN
1 Trần Quốc Việt 1986 1m62 – 50kg Vân An – Chi Lăng – Lạng Sơn
2 Đinh Quang Huy 1990 1m70 – 58kg Bảo An – Yên Bình – Yên Bái
3 Bùi Văn Tuấn 1977 1m69 – 53kg Ngọc Mỹ – Tân Lạc – Hòa Bình
4 Lê Văn Liêm 1985 1m64 – 55kg Bình Hẻm – Lạc Sơn – Hòa Bình
5 Hoàng Văn Chiến 1991 1m72 – 61kg Ngư Lộc – Hậu Lộc – Thanh Hóa
6 Lý Tuấn Anh 1973 1m63 – 59kg Ngư Lộc – Hậu Lộc – Thanh Hóa
7 Nìu Văn Kết 1984 1m65 – 60kg Nghĩ lộc – Nam Đàn – Nghệ An
8 Trần Đình Thảo 1975 1m61 – 58kg Thạch Bằng – Lộc Hà – Hà Tĩnh
9 Vàng Văn Thắng 1996 1m73 – 65kg Mường Tè – Vân Hồ – Sơn La
10 Lý Văn Kiên 1966 1m62 – 64kg Hua Păng – Mộc Châu – Sơn La
11 Nguyễn Văn Tuyền 1968 1m68 – 59kg Sơn Trạch – Bố Trạch – Quảng Bình
12 Bùi Văn Thăng 1973 1m76 – 68kg Phúc Trạch – Bố Trạch – Quảng Bình
13 Đinh Hồng Duy 1989 1m72 – 58kg Thuận Thiên  – Cam Lộc – Hà Tĩnh
14 Nguyễn Đình Ngọc 1965 1m68 -54kg Đông Yên – Phúc Bình – Thái Nguyên
15 Hà Văn Tuyên 1990 1m65 -60kg Phúc Than – Than Uyên – Lai châu
16 Lê Văn Khải 1968 1m62 – 58kg Nong Lay – Thuận Châu – Sơn La
17 Phạm Văn Khang 1977 1m76 – 65kg Lương Nha – Thanh Sơn – Phú Thọ
18 La Ngọc Tuy 1982 1m60 – 57kg Bình Xá – Đinh Lập – Lạng Sơn
19 Hoàng Văn Thống 1980 1m70 – 62kg Bắc Hải – Tiền Hải – Thái Bình
20 Nông Văn Tiếp 1975 1m63 – 58kg Tràng Duệ – Bình Lục – Hà Nam
21 Trần Văn trung 1989 1m69 – 65kg Lạc Lương – Yên Thủy – Hòa Bình
22 Hoàng Văn Long 1995 1m72 – 66kg Bình Phúc – Văn Quán – Lạng Sơn
23 Tạ Duy Nghĩa 1992 1m68 – 63kg Đông Triều – Quảng Ninh
24 Nguyễn Văn Đồng 1979 1m71 – 68kg Chanh Hải – Lục Ngạn – Bắc Giang
25 Lê Văn Khoa 1986 1m79 – 64kg Tràng an – Đông Triều – Quảng Ninh
26 Nìu Văn Hơn 1963 1m65 – 57kg Thượng Mỗ – Đan Phương – Hà Nội
27 Hà Văn Thắng 1972 1m77 – 65kg Quý Hòa – Lạc Sơn – Hòa Bình
28 Trịnh Văn Nghĩa 1966 1m68 – 61kg Thanh Đinh – Đinh hóa – Thái Nguyên
29 La Văn Hiển 1975 1m60 – 55kg Yên Lường – Thanh Sơn – Phú Thọ
30 Đinh Quang Toàn 1992 1m71 – 68kg Hồng An – Hưng Hà – Thái Bình
31 Trần Văn Chính 1964 1m76 – 66kg Đông Ỷ – Bắc Sơn – Lạng Sơn
32 Đinh Văn Hoàng 1973 1m62 – 58kg Thành Sơn – Quan Hóa – Thanh Hóa
33 Vũ Văn Chinh 1969 1m66 – 60kg Nậm Xe – Phong Thổ – Lai Châu
34 Xa Văn Hiển 1971 1m70 – 67kg Giang Ma -Tam Đường – Lai Châu
35 Nìu Văn Bình 1981 1m74 – 65kg Trà Giang – Kiến Xương – Thái Bình
36 Lý Văn Khéo 1990 1m70 – 68kg Phong Niên – Bảo Thắng Lào Cai

“NHÂN LỰC KIẾN VÀNG G7 LUÔN LUÔN CHÀO ĐÓN BẠN”.

“NHÂN LỰC KIẾN VÀNG G7 – UY TÍN CHẤT LƯỢNG TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU”

 

 

0961.007.771