Dịch vụ cung ứng nhanh nguồn lao động phổ thông

Nói đến Nhân Lực Kiến Vàng G7 là chúng ta nhắc ngay tới thế mạnh của G7 chuyên về dịch vụ cung ứng nhanh nguồn lao động phổ thông uy tín nhất tại Hà Nội.

CHUYÊN CUNG CẤP NHANH NGUỒN LAO ĐỘNG PHỔ THÔNG ĐA NGÀNH NGHỀ:

Trung tâm cung ứng lao độngNhân Lực Kiến Vàng G7” là một trung tâm Uy Tín chuyên cung cấp nhanh nguồn lao động phổ thông đa ngành nghề tại khu vực phía Bắc nói chung và khu vực Hà Nội nói riêng sau đây trung tâm chúng tôi giới thiệu qua cho các bạn một số nghề lao động phổ thông được yêu chuộng nhất:

+ Giúp việc nhà: Chăm người già, người bệnh, trẻ con ,…..

+ Người giúp việc: đảm bảo đủ các tiêu chí khách hàng yêu cầu như: dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn, phơi quần áo,….

+ Công ty: Công ty điện tử, giày da, sản xuất giấy, sản xuất cao su, may mặc, dệt, sản xuất nước ngọt, sản xuất bánh kẹo, sản xuất thực phẩm sạch, công ty chế biến hải sản, công ty sản xuất phân bón, công ty sản xuất bánh kẹo,…

+ Thợ tay nghề: Cơ khí, nhôm kính, mộc, điện nước, điều hòa, lái xe, đầu bếp, phụ xe,….

+ Bán hàng: Quần áo, giày dép, hàng tạp hóa, văn phòng phẩm, đồ lưu niệm, hoa tươi, đồ gỗ, …..

+ Nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ: Quản lí, thu ngân, lễ tân, bưng bê chạy bàn, order, tạp vụ bưng bê,…

+ Bảo vệ: nhà hàng, công ty, ngân hàng, tòa nhà, các công trình,…

+ Lao động phổ thông khác: Phụ bốc xếp hàng theo ô tô, giao hàng xe máy, bốc xếp hàng tại kho, sản xuất đá sạch, phụ làm tóc,….

Trên là một số nghề được yêu chuộng nhất chúng tôi đã liệt kê bên trên để các bạn có thể nắm bắt được.

Dịch vụ cung ứng lao động “Nhân Lực Kiến Vàng G7” chuyên cung cấp nhanh nguồn lao động phổ thông đa ngành nghề Uy Tín nhất khu vực phía Bắc hiện nay, mỗi năm trung tâm giải quyết được vấn đề thiếu việc làm cho hàng nghìn người lao động khắp cả nước.

Nhưng đa số chủ yếu xuất thân từ các vùng nông thôn nghèo khó, tìm đến trung tâm “Nhân Lực Kiến Vàng G7” với mong muốn tìm được một công việc có mức thu nhập ổn định và lâu dài cho các bạn.

 “NHÂN LỰC KIẾN VÀNG G7 NƠI CÁC BẠN CÓ THỂ GỬI TRỌN NIỀM TIN”

TẬP TRUNG VỀ CHẤT LƯỢNG NGUỒN LAO ĐỘNG

Dịch vụ cung cấp lao động “Nhân Lực Kiến Vàng G7” là trung tâm luôn tập trung về chất lượng nguồn nhân sự có chất lượng có lực  sức khỏe tốt, có chuyên môn kỹ thuật cao, có phẩm chất đạo đức tiêu biểu, có khả năng thích ứng nhanh với những thay đổi của công việc, biết vận dụng sáng tạo những tri thức, những kỹ năng đã được đào tạo vào quá trình lao động sản xuất, đóng góp cho sự phát triển kinh tế – xã hội một cách hiệu quả nhất. 

Dịch vụ việc làm “Nhân Lực Kiến Vàng G7” luôn chú trong đến nguồn chất lượng lao động tốt và có hiệu quả tốt nhất đã số nguồn gốc lao động chủ yếu suất thân từ các vùng nông từ các tỉnh thành trong cả nước và không có tay nghề trong tay, chất lượng nguồn nhân lực lao động hiện nay còn nhiều hạn chế.

Tỷ lệ lao động trong độ tuổi đã qua đào tạo còn thấp, thiếu hụt lao động có tay nghề cao vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động và hội nhập.

Khoảng cách giữa giáo dục nghề nghiệp và nhu cầu của thị trường lao động ngày càng lớn. Đồng thời, sự chuyển dịch mô hình, cơ cấu kinh tế khiến cho cung và cầu trong lao động thay đổi, trong khi các ngành đào tạo trong nhà trường chưa bắt kịp được xu thế sử dụng lao động của doanh nghiệp cả trung tâm.

Vì vậy trung tâm chúng tôi luôn chú trọng đến chấy lượng lao động và đưa ra một số giải pháp để có thể cải thiện được một số lạo động chưa có tay nghề trong tay:

Cung ứng lao động “Nhân Lực Kiến Vang G7” đang đặt ra những yêu cầu cao hơn đối với người lao động, đòi hỏi nguồn nhân lực phải có nhiều kỹ năng khác ngoài kiến thức chuyên môn như: khả năng giao tiếp, khả năng làm việc nhóm, kỹ năng báo cáo hay trình độ tin học… Nhằm nâng cao chất lượng nguồn lao động, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động và hội nhập kinh tế.

Thứ nhất:

– Đổi mới yêu cầu về giáo dục, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực thông qua đẩy mạnh đào tạo kỹ năng, năng lực thực hành.

– Tiếp tục đẩy mạnh xã hội hoá, đa dạng nguồn lực cho phát triển giáo dục nghề nghiệp.

Thứ hai:

– Tham gia xây dựng chương trình, giáo trình đào tạo.

– Tổ chức giảng dạy, hướng dẫn thực tập và đánh giá kết quả học tập của người học tại cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

– Tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nâng cao kỹ năng nghề và đào tạo lại nghề cho ngư­ời lao động.

Dịch vụ việc làm tại Hà Nội Nhân Lực Kiến Vàng G7 chúng tôi luôn chú trọng đến nguồn lao động tốt và có chất lượng để có thể cung cấp ra thì trường một nguồn lao động tốt và chất lượng chúng tôi luôn đào tạo nhưng lao động chưa có tay nghề đào tao cơ bản có thể đi làm ngay. Nên trung tâm “Nhân Lực Kiến Vàng G7” là trung tâm có chất lượng nguồn lao động tốt nhất khu vực phía Bắc.

“NHÂN LỰC KIẾN VÀNG G7 LUÔN ĐẶT CHẤT LƯỢNG LAO ĐỘNG LÊN HÀNG ĐẦU”

TẬP TRUNG ĐÀO TẠO CHUYÊN MÔN CHO ĐỘI NGŨ NHÂN VIÊN LÀM VIỆC TẠI G7 HÀNG NĂM

Dịch vụ giúp việc gia đình “Nhân Lực Kiến Vàng G7” là trung tâm uy tín đã và đang khẳng định được vị thế của mình trên thị trường.

Để có được sự thành công như bây giờ góp một phần lớn thì phải kể đến có một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp luôn tân tâm, tân tình trong công việc.

Nhờ có sự tập trung đào tạo chuyên môn cho đội ngũ nhân viên thì mới có được đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm luôn thật thà trong công việc.

Hàng năm trung tâm tiếp nhân một đội nhân viên mới tốt nghiệp từ các trường đại học cao đẳng với bằng loại khá loại giỏi trở lên. Trước tiên để trở thành một nhân viên chuyên nghiệp thì phải trả qua quá trình đào tạo và rèn luyện:

Đào tạo:

– Đây là quá trình học tập, rèn luyện giúp cho nhân viên của bạn có thể hoàn thiện, nâng cao kỹ năng chuyên môn công việc mà họ đảm nhiệm và đảm bảo tính hiệu quả khi họ áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế công việc.

– Nội dung đào tạo bao gồm toàn bộ hệ thống: tri thức, kỹ năng, cách ứng xử, hành vi, … của một cá nhân. Được đào tạo bài bản tất cả những nội dung này sẽ là tiền để để đội ngũ nhân viên tối ưu năng suất và hiệu quả làm việc.

Giáo dục:

– Quá trình giáo dục trang bị đầy đủ cho từng cá nhân những năng lực và phẩm chất cần thiết (kỹ năng, đạo đức, niềm tin, …) để phục vụ công việc hàng ngày và hơn hết đó là sự chuẩn bị cho tương lai.

– Hoạt động giáo dục phần nào sẽ hỗ trợ nhân viên có thể định hướng cho tương lai sự nghiệp của mình sau này và có kế hoạch học tập, rèn luyện để đạt được mục tiêu bản thân đã đề ra.

Phát triển:

– Công tác đào tạo nhân viên trong doanh nghiệp luôn đi theo hướng học tập để phát triển. Không chỉ là trau dồi kỹ năng chuyên sâu phục vụ công việc mà đào tạo còn là cơ hội cho nhân viên thường xuyên cập nhật các kiến thức, cách làm mới để tối ưu hóa thời gian, hiệu quả công việc và loại bỏ những cách thức làm việc đã lạc hậu và không còn phù hợp với doanh nghiệp.

– Ngoài ra, thực hiện hoạt động phát triển còn là cơ sở để trung tâm thực hiện quy trình xét duyệt nâng bậc, tăng lương, thăng chức cho cả nhân viên và đội ngũ cán bộ quản lý.

Công việc đào tạo đội ngũ nhân viên nào cũng không thể thiếu cho mỗi trung tâm vì vậy tại sao phải đào tạo chuyên môn cho đội ngũ nhân viên? Là vì:

Dù là trung tâm nhỏ hay lớn thì luôn cần phải quan tâm đến công tác đào tạo nhân viên. Hoạt động này vừa ảnh hưởng đến lợi ích của trung tâm, vừa là nhu cầu và trách nhiệm của từng nhân viên trong từng trung tâm đó là:

Đối với phía trung tâm:

– Tập trung vào đào tạo và phát triển đội ngũ nguồn nhân lực chính là cách mà các trung tâm xây dựng nền tảng vững chắc cho mình, đảm bảo rằng đội ngũ nhân viên có thể theo sát và thích ứng nhanh chóng với sự thay đổi và tiến hóa không ngừng của thời đại khoa học.

– Sở hữu đội ngũ nhân viên giỏi sẽ giúp cho các trung tâm từng bước thực hiện và hoàn thành mục tiêu then chốt trong hoạt động kinh doanh và sẵn sàng đối mặt với những thách thức mới mà thị trường đặt ra cho họ. Nếu như trung tâm muốn tồn tại thì chắc chắn phải đáp ứng được những yêu cầu của sự cạnh tranh.

– Ngoài ra, công tác đào tạo nhân viên chính là cách để nhà quản lý xây dựng văn hóa của trung tâm cho công ty mình. Tạo ra những mối quan hệ gắn kết tốt đẹp giữa đội ngũ quản lý và nhân viên, giữa các đồng nghiệp với nhau từ một tập thể đồng đều về năng lực, hỗ trợ và tương tác hiệu quả với nhau trong công việc chung.

Đối với nhân viên:

– Công tác đào tạo nhân viên đem lại rất nhiều lợi ích cá nhân của hiện tại tương lai. Nhân viên sẽ không trở nên lạc hậu có thể bắt kịp thời đại kịp thời được bồi dưỡng, nâng cao năng lực chuyên môn, văn hóa để đáp ứng được nhu cầu đặt ra của thời đại công nghệ 4.0. Hoạt động đào tạo còn giúp cho nhân viên cảm thấy tự tin hơn trong công việc và tạo ra năng suất làm việc cao hơn khi có động lực và cảm hứng làm việc mỗi ngày như vậy công việc sẽ có hiệu quả tốt hơn.

– Đồng thời, việc đào tạo hiệu quả sẽ giúp cá nhân hạn chế được cách thức giám sát trong công việc từ đội ngũ quản lý. Mỗi cá nhân có thể làm việc với tinh thần chủ động, tự quyết định và thực hiện công việc một cách hiệu quả mà không có sự theo dõi và chỉ bảo nhà quản lý như vậy hiệu suất công việc được đạt được nhiều kết quả tốt.

Đối với đất nước:

– Giúp cho đất nước ngày càng phát triển tốt để sánh vai với các nước có nền van hóa tốt như: Nhật Bản, Hàn Quốc …..

– Giúp nước ta ngày phát triển công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước. 

Muốn có được các kiến thức cũng như là kĩ năng tốt thì hay đến với trung tâm “Nhân Lực Kiến Vàng G7”  bạn sẽ được trung tâm đào tạo một cách bài bản chuyên sâu nhất để trở thành một nhân viên chuyên nghiệp và có kinh nghiệm.

“NHÂN LỰC KIẾN VÀNG G7 – UY TÍN CHẤT LƯỢNG TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU”

 

0961.007.771