Dịch vụ cung ứng lao động số một khu vực Hà Nội hiện nay

Trung tâm “Nhân Lực Kiến Vàng G7” là trung tâm dịch vụ cung ứng lao động số một khu vực Hà Nội hiện nay. Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu một chút để hiểu hơn về trung tâm nhé !

TẠI SAO NÓI “NHÂN LỰC KIẾN VÀNG G7” LÀ DỊCH VỤ CUNG ỨNG LAO ĐỘNG SỐ MỘT HIỆN NAY

Dịch vụ việc làm tại Hà Nội “Nhân Lực Kiến Vàng G7” là trung tâm giới thiệu việc làm Uy Tín nhất Hà Nội với mười lăm năm kinh nghiệm trong nghề trung tâm chúng tôi luôn thấu hiệu sự khó khăn của khách hàng.

Thấu hiểu được nhưng khó khăn của khách hàng và người lao động một người phụ nữ nhỏ bé nhưng với hoài bão lớn đã mạnh dạng và dũng cảm mạnh mẽ để mở ra trung tâm giới thiệu việc làm “Nhân Lực Kiến Vàng G7”. Mới đi vào hoạt động trung tâm đã giải quyết được rất nhiều việc làm cho người lao động và những khó khăn của chủ lao động không tìm được nhân viên ưng ý.

Trung tâm cung ứng lao động “Nhân Lực Kiến Vàng G7” Với cơ sở hạ tầng hiện đại và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tâm trong công việc. Tận tâm giải quyết các thắc mắc của khách hàng và nhưng thắc mắc của người lao động.

Đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp tốt nghiệp loại khá giỏi và tốt nghiệp từ các trường cao đẳng đại học. Được trung tâm đào tạo chuyên nghiệp đầy đủ kiến thức, cũng như cách ứng sử với khách hàng. Nhân viên đã được trung tâm đào tao giải quyết các vấn đề của khách hàng một cách nhanh nhất và tân tâm nhất.

Cung ứng lao động “Nhân Lực Kiến Vàng G7” là trung tâm dịch vụ việc làm Uy Tín nhất khu vực Hà Nội với nhiều công việc phổ thông như:

Giúp việc nhà: Nhà hàng, giúp việc gia đình, quán ăn….

Người giúp việc gia đình : Người chông em bé, chăn sóc người già , người bệnh.

– Nhân viên văn phòng, nhân viên nhà hàng, khách sạn, bán hàng.

– Bốc xếp , lái ô tô, đi giao hàng, phụ bếp.

– Các công ty ở các khu công nghiệp: công nhân, quản lí, ….

Đó là một trong nhưng công việc thương được các bạn lao động xin ứng tuyển nhiều nhất.

Khi các bạn đến trung tâm chúng tôi xin việc hoặc nhờ tìm nhân viên thì trung tâm chúng tôi sẽ bảo vệ quyền lợi của các bạn bằng bản hợp đồng của ba bên để bảo vệ quyền lợi của khách hàng tốt nhất.

Trung tâm chúng tôi sẽ đảm bảo tất cả các quyền lợi của khách hàng, trong quá trình đi làm cảm thấy công việc không phù hợp có thể quay lại trung tâm, trung tâm sẽ hỗ trợ các bạn tìm công việc mới.

Hãy đến với Dịch vụ cung ứng lao động “Nhân Lực Kiến Vàng G7” được tư vấn trực tiếp và có thể đi làm nhanh nhất nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Hotline : 0961.00.7771 / 0896.379.982

Email : nhanluckienvangg7@gmail.com

Facebook : Nhân Lực Kiến Vàng

Zalo : Nhân Lực Kiến Vàng G7

QUY TRÌNH TIẾP NHẬN HỒ SƠ XIN VIỆC CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG

Sau đây là quy trình tiếp nhân hồ sơ xin việc của người lao động của Dịch vụ cung cấp lao động

“Nhân Lực Kiến Vàng G7” để cho các bạn lao động có thể hiểu rõ hơn khi làm thủ tục đi làm:

– Được nhân viên của trung tâm sẽ hỗ trợ tư vấn từ xa , nếu người lao động đồng ý công việc như tư vấn.

– Và sẽ hỗ trợ tiếp nhân tư vấn trực tiếp tại trung tâm, sẽ được nhân viên bên trung tâm hỗ trợ tư vấn cụ thể rõ về công việc như: công việc cụ thể,  chế độ, mức lương, trỗ ăn,  trỗ ở,….

– Nếu người lao động đồng ý với công việc mà nhân viên tư vấn giới thiệu thì người lao động sẽ được kí hợp đồng thỏa thuận của ba bên để bảo vệ quyền lợi của ba bên: người lao động, chủ lao động, phía trung tâm (Người lao động không mất một khoản chi phí nào).

– Sau khi đã kí hợp đồng thỏa thuận song người lao động sẽ được chủ lao động đón trực tiếp tại trung tâm “Nhân Lực Kiến Vàng G7”.

–  Trong quá trình làm việc người lao động không cảm thấy phù hợp với công việc thì có thể quay trở lại trung tâm thì trung tâm sẽ hỗ trợ người lao động tìm công việc mới.

– Trong quá trình làm việc người lao động không hoàn thành công như như đã kí kết trong hợp đồng thỏa thuận thì sẽ bị phạt.

TRUNG TÂM CÓ NGUỒN LAO ĐỘNG CÓ SẴN VỚI SỐ LƯỢNG LỚN VÀ CÓ TAY NGHỀ

Dịch vụ việc làmNhân Lực Kiến Vàng G7” có lịch sử thành lập là mười lăm năm có dày dặn kinh nghiệm trong nghề, Nên trung tâm luôn có nguồn lao động có sẵn với số lượng lớn và có tay nghề:

Với bề dày nhiều năm kinh nghiệm trong nghề nên công ty giới thiệu việc làmNhân Lực Kiến Vàng G7” luôn tao được nhiều sư tin tưởng cũng như là uy tín cho người lao động cũng như là khách hàng.

Nên số lượng lao động tìm tới trung tâm ngày càng đông, mỗi ngày có tới hơn hai trăm người lao động tìm tới trung tâm nhờ trung tâm hỗ trợ tìm việc làm. Vì vậy người lao động và khách hàng tìm tới trung tâm một ngày càng đông nên trung tâm luôn có  nguồn lao động có sẵn với số lượng lớn và có tay nghề.

Hầu như đa số người lao tìm tới trung tâm chủ yếu xuất thân từ các vùng nông thôn của các thành phố phía Bắc và không có tay nghề: khi các bạn đi làm thì trung tâm sẽ đào tao những người lao động chưa có tay nghề trong vòng ba đến năm ngày thì trung tâm mới có thể cho người lao động đi làm được.

 Trung tâm giới thiệu việc làm Nhân Lực Kiến Vàng G7 luôn đảm bảo chất lượng của người lao động phải đầy đủ các thủ tục các giấy tờ tùy thân như: bộ hồ sơ đầy đủ bao gồm: đơn xin việc, giấy khám sức khỏe, chứng minh thư phô tô, giấy xác nhân dân sự,… thì trung tâm mới có thể cho người lao động đi làm và đảm bảo đầy đủ các yếu tố của trung tâm yêu cầu.

Vì vậy trung tâm giới thiệu việc làm Hà NộiNhân Lực Kiến Vàng G7” luôn lấy được chữ tín của khách hàng cũng như là lòng tin của người lao động trung tâm luôn có nguồn lao động có sẵn với số lượng lớn và có kinh nghiệm tay nghề. Nên trung tâm sẽ và đang trở thành trung tâm dịch vụ việc làm uy tín nhất khu việc phía Bắc.

NỘI QUY CỦA CÔNG TY “NHÂN LỰC KIẾN VÀNG G7”

   NỘI QUY CỦA CÔNG TY

Để trách trường hợp tranh chấp giữa 3 bên: Người lao động, người sử dụng lao động và phía công ty. Công ty sẽ đề ra và giải thích rõ các mục trong hợp đồng lao động như sau:

– Họ và tên người lao động:……………………………………………………………………………………………………………………..

– Ngày tháng, năm sinh:…………………………………………………………………………………………………………………………..

– Quê quán:…………………………………………………………………………………………………………………………………………….

– Địa chỉ làm việc:…………………………………………………………………………………………………………………………………….

– Thời gian bắt đầu làm việc:…………………………………………………………………………………………………………………….

A. Về phía công ty

  1. Công ty sẽ cung cấp người lao động theo yêu cầu của chủ sử dụng lao động

+ Độ tuổi

+ Yêu cầu công việc

+ Giới tính

+ Sơ bộ về tính cách

+ Yêu cầu về quê quán

2. Cung cấp sơ bộ về tính chất công việc cho người lao động biết:

+ Thời gian làm việc

+ Tính chất công việc

+ Lương khởi điểm

B. Về phía sử dụng lao động

  1. Sử dụng người lao động theo đúng công việc đã đề ra trong hợp đồng lao động. Nếu sai sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.
  2. Người sử dụng lao động chỉ được giữa lại ……………….phí tuyển dụng trong tháng đầu củangười lao động và hoàn trả lại sau khi kết thúc hợp đồng.
  3. Trường hợp người lao động chỉ làm được vài ngày hoặc nửa tháng thì chủ sử dụng lao động sẽ chuyển số lương ( lương tính theo ngày) và nhân lực cùng giấy tờ tùy thân của nhân lực để nhận người mới hoặc thanh lí hợp đồng tại điều 7 của hợp đồng lao động.
  4. Cho phép người lao động nghỉ về quê nếu lao động có việc gia đình như hiếu hỷ, người thân đau ốm. lý do phải chính đáng và nhân được sự đồng ý của chủ sử dụng lao động nhưng chủ sử dụng phải báo lại cho công ty trước khi đồng ý cho người lao động về quê.
  5. Nếu lao động bỏ việc thì chủ sử dụng lao động báo ngay cho công ty chuyển giấy tờ tùy thân và số lương của nhân lực ( lương được tính theo ngày) để nhân lao động mới.
  6. Trường hợp chủ lao động tự thanh toán và trả giấy tờ tùy thân cho nhân lực khi chưa làm đủ 1 tháng thì công ty sẽ không giải quyết đổi lao động mới và không được nhân lại phí tuyển dụng.
  7. Chủ lao động phải tự bảo quản tài sản của mình để tránh mất mát nếu xảy ra tranh chấp công ty có trách nhiệm cung cấp nguồn gốc quê quán hoặc nơi ở của người lao động.
  8. Công ty không giải quyết và không hoàn phí đổi người với trường hợp chủ sử dụng lao động tự thanh toán hết tiền lương và tự ý cho người lao động tự ý về quê mà không thông qua công ty.

C. Đối với người lao động.

1. Nhân lực đến xin việc công ty và được tư vấn việc làm lao động không mất bất kì một khoản chi phí nào.

2. Chọn nhưng công việc phù hợp hoặc đề bạt với công ty công việc mình thích để được tư vấn.

3. Nếu được đi làm thì phải cố gắng hoàn thành tốt công việc mình lựa chọn: thật thà, nhanh nhẹn, ……và ký              hợp đồng lao động giữa 3 bên có trách nhiệm làm đúng hợp đồng và làm tốt công việc để nhân được ưu đãi             từ chủ lao động và phía công ty.

4. Nếu nhân lực được chủ sử dụng lao động khen làm tốt có trách nhiệm và làm lâu dài thì công ty sẽ hỗ trợ               Nữ: 200.000đ, nam: 100.000đ tiền tàu xe 06 tháng kết thúc hợp đồng làm việc với chủ lao động.

5. Sau khi làm hết hợp đồng đã ký với chủ lao đông và công ty, nhân lực đó đến công ty để nhân số quà chị                giá: 200.000đc chẵm từ phía công ty trao tặng.

6. Nếu lao động tự phá hợp đồng công ty sẽ phạt từ 700.000đ – 900.000đ ( tiền tàu xe nếu có)

7. Nhưng trong trường hợp nhân lực phá hợp đồng mà chưa làm được 01 tháng thì sẽ bị mất……………………..          tiền hợp đồng. Nếu chỉ làm được 10 ngày trở xuống ( tức 5-8 ngày ) thì sẽ không được nhận số ngày công               đó  mà chủ sử dụng lao động sẽ không hoàn trả về cho công ty để công ty tuyển người mới cho chủ sử dụng          lao động .

8. Trường hợp nhân lực làm được 10 ngày trở lên ( tức 9-15 ngày) nhân lực không thích trỗ làm đó muốn đổi công việc khác thì nhân lực sẽ không được nhận luôn số tiền lương đó mà sẽ được nhận 70% sau 20 ngày làm việc tại trỗ làm mới ( nếu làm tốt )

9. Trường hợp nhân lực muốn huy hợp đồng không muốn công ty xin việc nữa thì nhân lực không được nhận số lương ( 5 đến 15 ngày làm việc đó). Nếu nhân lực làm tổn hại tới uy tín của công ty, công ty sẽ phạt 1.000.000đ để bồi thường thiệt hại và uy tín của công ty.

Công ty yêu cầu 3 bên sẽ thực hiện đúng những nội quy trên để tránh tranh chấp giữa 3 bên. Nếu sai sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Nội quy này kèm theo hợp đồng lao động mỗi bên giữ 01 bản./.

    Người sử dụng lao động                                       Người lao động                                                Đại diện bên 

 

“NHÂN LỰC KIẾN VÀNG G7 – UY TÍN CHẤT LƯỢNG TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU”

 

0961.007.771