Địa chỉ công ty môi giới việc làm tại Hà Nội

Giúp việc Kiến Vàng G7 – Công ty môi giới việc làm tại Hà Nội Uy Tín hàng đầu Việt Nam. Công ty có trụ sở chính tại số nhà 90 đường Mỹ Đình 2 – phường Mỹ Đình – quận Nam Từ Liêm – Hà Nội. Hottline hỗ trợ khách hàng 0965.365.230 / 0966.360.236 tư vấn cụ thể 24/24. Chúng tôi luôn luôn lắng nghe chia sẻ, phản hồi của khách hàng để mang tới chất lượng sử dụng tốt nhất, đảm bảo nhất.

Công ty môi giới việc làm cung ứng nhanh nhân viên nhà hàng Uy Tín

ĐỊA CHỈ CÔNG TY MÔI GIỚI VIỆC LÀM CUNG ỨNG NHANH NHÂN VIÊN NHÀ HÀNG UY TÍN

Hiện tại Giúp việc Kiến Vàng G7 có 1 trụ sở chính tại Hà Nội và 4 chi nhánh phân bổ tại Hà Nội, Bắc Ninh, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh. Với hệ thống các chi nhánh được phân bổ đồng đều nhằm đáp ứng được nguồn nhân sự cho những tỉnh thành, thành phố có nhu cầu tuyển dụng nhân sự nhiều nhất.

Với phương châm Uy Tín – Chất Lượng – Nhanh Chóng, Giúp việc Kiến Vàng G7 đã giúp nhiều chị em tìm được công việc ổn định lâu dài, nhiều khách hàng là các công ty, gia đình tìm được người giúp việc phù hợp nhất.

Sự thành công của một trung tâm giới thiệu việc làm thì phải có được sự tin tưởng tốt nhất từ phía khách hàng. Chính vì như vậy, từ những người lao động người giúp việc gia đình ở Hà Nội được đào tạo làm trong lĩnh vực làm  tốt nhất.

>>> Trụ sở chính: Số nhà 90 đường Mỹ Đình – P. Mỹ Đình 2 – Q. Nam Từ Liêm – TP Hà Nội

☎️ 0965.360.236 

☎️ 0966.360.236

☎️ 024.666.222.51 

☎️ 024.666.222.52 

  • Web: cungungthanhdat.com
  • Email: nhanluckienvangg7@gmail.com

>>> Chi nhánh số 2: Số nhà 134 đường Mỹ Đình – P. Mỹ Đình 2 – Q. Nam Từ Liêm – TP Hà Nội

☎️ 0943.00.7771 

☎️ 0961.00.7771 

☎️ 0965.216.369

☎️ 0982.421.067

  • Web: cungungthanhdat.com
  • Email: nhanluckienvangg7@gmail.com

Chúng tôi luôn lắng nghe những chia sẻ, phản hồi của khách hàng để hướng tới mục tiêu là mang đến chất lượng sử dụng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

CÔNG TY MÔI GIỚI VIỆC LÀM – TIÊU CHUẨN CỦA MỘT NHÂN VIÊN NHÀ HÀNG HIỆN NAY

Để có thể hoàn thiện nhà hàng, tạo nên môi trường làm việc chuyên nghiệp, thu hút khách hàng, thì các nhà hàng, khách sạn sẽ đặt ra các tiêu chuẩn của phục vụ như:

Trang phục làm việc phải đúng quy định, đúng tác phong, gọn gàng

Tiêu chuẩn đón tiếp khách: đón tiếp tận tình, chu đáo, quan tâm đến những sở thích, nhu cầu khách hàng.

Giới thiệu những món ăn, đồ uống tại nhà hàng, đồng thời  tư vấn bàn ăn cho khách hàng.

Nhận order chính xác từ khách hàng, báo xuống cho bộ phận nhà bếp để chuẩn bị và phải có ghi chú rõ ràng

Đảm bảo vệ sinh, giữ gìn các dụng cụ tại nhà hàng.

Sắp xếp, trang trí bàn ăn đẹp mắt.

Giải đáp những vấn đề băn khoăn của khách hàng, tạo ra sự thiện cảm, làm hài lòng khách hàng.

Khả năng giao tiếp linh hoạt, thuyết phục để tạo thiện cảm với khách hàng.

Phục vụ đồ uống trước cho khách trong quá trình chờ món, ưu tiên trẻ em và người già.

Công ty môi giới việc làm cung ứng nhanh nhân viên nhà hàng Uy Tín

CÔNG TY MÔI GIỚI VIỆC LÀM – YÊU CẦU, KĨ NĂNG CỦA MỘT NHÂN VIÊN NHÀ HÀNG CHUYÊN NGHIỆP

Tác phong và thái độ làm việc

Tác phong  làm việc chuyên nghiệp là điều kiện cần cho sự tiến bộ, thành công của mỗi con người. Ở những nhà hàng, khách sạn, đối với những nhân viên mới thì họ sẽ rất chú trọng đào tạo nhân viên phục vụ ở tác phong và thái độ làm việc để có thể phù hợp với nơi làm việc. Ở mỗi nơi làm việc thì họ sẽ đưa ra các nội quy làm việc khác nhau . Nhưng nhìn chung mọi nhân viên phục vụ đều phải tuân thủ các nội quy như: trang phục làm việc gọn gàng, sạch sẽ;  đầu tóc gọn gàng; tác phong làm việc nhanh nhẹn , năng động nhưng cũng không kém phần duyên dáng; làm việc đúng giờ giấc; đúng những quy tắc chung của một nhân viên phục vụ…. Người quản lí sẽ quan sát quá trình làm việc của bạn thông qua thái độ làm việc , sự cố gắng, cầu tiến. 

Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp luôn được xem là yếu tố then chốt trong mọi công việc. Và với một nhân viên phục vụ thì kĩ năng đó lại càng quan trọng vì họ là những người trực tiếp giao tiếp với khách hàng. Kĩ năng giao tiếp tốt giúp nhân viên phục vụlàm khách hàng hài lòng về nhà hàng, về các sản phẩm của nhà hàng. Ấn tượng mà mỗi nhân viên phục vụ để lại trong lòng khách hàng có thể giúp nhà hàng có thêm khách thông qua sự giới thiệu từ những khách hàng cũ.

Kỹ năng ngoại ngữ

Ở các nhà hàng, khách sạn lớn, số lượng khách hàng rất đông, bao gồm những người bản xứ và những khách tham quan du lịch nước ngoài. Tiếp xúc với các nền văn hóa, các ngôn ngữ khác nhau, nhân viên phục vụ bắt buộc phải  ít nhất  thành thạo hai thứ tiếng. Sẽ thật lúng túng để giới thiệu cho một người khách nước ngoài biết về các món ăn, đồ uống của nhà hàng nếu không có khả năng ngôn ngữ. Sự order, tiếp nhận những yêu cầu khác của khách hàng cũng trở nên khó khăn, không hiểu ngôn ngữ của khách hàng có thể dẫn đến việc order sai, làm mất lòng tin cho khách hàng. Trình độ ngoại ngữ có thể xem như “vũ khí” đắc lực để bạn thành công trong công việc, có nhiều cơ hội thăng tiến sau này. Vì vậy mà hiện nay, ở các nhà hàng lớn, một yêu cầu không thể thiếu trong tuyển dụng là nhân viên phục vụ phải thành thạo ít nhất một ngoại ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ của mình để có thể đem đến sự phục vụ tốt nhất cho khách hàng.

Kỹ năng giải quyết vấn đề 

Với môi trường làm việc trong nhà hàng, hàng ngày phải tiếp xúc với rất nhiều người khác nhau, với những tính cách khác nhau, vì vậy sẽ không thể tránh khỏi việc đối mặt với những khách hàng khó tính, phàn nàn về các sản phẩm của nhà hàng, giận dữ hoặc thậm chí có thể khiếu nại.

 Chính vì vậy nhân viên phục vụ, nhân viên nhà hàng phải có các kỹ năng giải quyết, xử lí vấn đề để tránh làm mất lòng tin khách hàng, tạo nên hình ảnh xấu của nhà hàng. Với mỗi tình huống như vậy, nhân viên nhà hàng cần bình tĩnh giải quyết, đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Có những cách xử lí thông minh để vừa có thể thuyết phục được khách hàng, vừa không ảnh hưởng đến nhà hàng. Nếu gặp những tình huống khó giải quyết, nhân viên nhà hàng có thể hỏi ý kiến của quản lí,cấp trên. 

Kĩ năng giải quyết vấn đề luôn là điều cần thiết đối với mỗi người, vì vậy nhân viên phục vụ phải luôn nâng cao kĩ năng giải quyết vấn đề của mình, có thể bằng những cách như:

Học hỏi, rút kinh nghiệm cách giải quyết vấn đề từ người khác

Thực hành giải quyết vấn đề: Với mỗi tình huống xảy ra, bạn không nên trốn tránh hay để lại cho người khác mà luôn sẵn sàng để có thể giải quyết những tình huống khác nhau, rút được thêm nhiều kinh nghiệm.

Tìm kiếm cơ hội để giải quyết vấn đề: luôn luôn đặt mình vào những hoàn cảnh, tình huống khác nhau, ở những cương vị khác nhau để có thể nắm bắt được tâm lí khách hàng. Việc tìm kiếm tình nguyện viên hoặc những người đồng nghiệp vững chuyên môn giúp bạn có thể nhanh chóng tìm ra được chìa khóa để giải quyết vấn đề.

CÔNG TY MÔI GIỚI VIỆC LÀM – NHỮNG ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA NHÂN VIÊN NHÀ HÀNG HIỆN NAY

Ưu điểm

Nghề phục vụ hiện nay đang mở ra nhiều cơ hội việc làm với thu nhập ổn định. Mức lương cơ bản của nhân  viên phục vụ dao động từ 5-7 triệu đồng/tháng. Tùy theo năng lực làm việc, trình độ làm việc, kinh nghiệm và nơi làm việc.. thì mỗi nhân viên phục vụ sẽ có những mức lương khác nhau. Bên cạnh đó nếu làm khách hàng cảm thấy hài lòng, thì nhân viên phục vụ sẽ được thưởng thêm từ khách hàng. 

Giúp mở rộng thêm các mối quan hệ khác: Sự phục vụ tận tình và chu đáo sẽ giúp nhân viên phục vụ để lại một dấu ấn sâu đậm đối với khách hàng,  từ đó có thể quen biết thêm nhiều người khác nhau.

Phát triển thêm các kĩ năng của bản thân: Sẽ có rất nhiều tình huống xảy ra trong quá trình làm phục vụ tại các nhà hàng, khách sạn. Nhân viên phục vụ sẽ học thêm được những kĩ năng thuyết phục, kĩ năng nắm bắt tâm lí của khách hàng, kĩ năng giao tiếp… từ những tình huống gặp phải. Bên cạnh đó họ có thể trau dồi được khả năng ngoại ngữ của bản thân từ những vị khách nước ngoài. 

 Hạn chế

Có lẽ hạn chế lớn nhất mà mỗi một nhân viên phục vụ đều cảm nhận được là thời gian làm việc rất áp lực và vất vả. Đa số phục vụ sẽ làm việc theo các ca, mỗi ca sẽ rơi vào khoảng 8 tiếng, liên tục di chuyển, giao tiếp sẽ đôi lúc khiến những người phục vụ cảm thấy stress, mệt mỏi. Vào những dịp nghỉ lễ, giờ cao điểm , số lượng khách càng nhiều, nhân viên phục vụ phải làm việc nhiều hơn, nhanh hơn để đảm bảo tiến độ của công việc.

Bên cạnh đó họ phải chịu áp lực  từ khách hàng, người quản lí. Những tình huống phát sinh từ khách hàng là điều hay gặp trong mỗi nhà hàng. Việc đối mặt với nó như một điều thường xuyên với nhân viên phục vụ. Nhiệm vụ đặt ra với họ là phải hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, làm hài lòng được khách hàng..

Công ty môi giới việc làm cung ứng nhanh nhân viên nhà hàng Uy Tín

CÔNG TY MÔI GIỚI VIỆC LÀM – QUY TRÌNH TIẾP NHẬN ỨNG VIÊN NHÂN VIÊN NHÀ HÀNG TẠI KIẾN VÀNG G7

1 Nhận thông tin ứng viên

– Ứng viên tự liên hệ ứng tuyển
– Các đối tác Tuyển dụng chuyển lên

2 Tiếp nhận hồ sơ ứng viên và phỏng vấn

Tiếp nhận đầy đủ hồ sơ

– Chứng minh thư
– Giấy xác nhận dân sự
– Hộ khẩu

3 Phỏng vấn

– Xác định làm việc lâu dài
– Nhân trắc học, thẳng thắn, thật thà, đủ sức khỏe

4 Đào tạo

– Giao tiếp và xử lý tình huống
– Dọn dẹp
– Sơ chế, nấu ăn
– Phân loại, giặt là đồ
– Chăm sóc em bé

5 Ký hợp đồng

– Nhập thông tin ứng viên lên hệ thống.
– Sắp xếp lịch, theo dõi, đánh giá ứng viên.

CÔNG TY MÔI GIỚI VIỆC LÀM – QUY TRÌNH TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN NHÀ HÀNG TẠI KIẾN VÀNG G7

Bước 1: Đăng ký nhận việc làm

Ứng viên đăng ký nhận việc làm: Họ tên, Năm sinh, số điện thoại, quê quán, kinh nghiệm qua:

Hotline: 0965.360.236 / 0966.360.236 

Add Zalo SDT 0965.360.236 / 0966.360.236  Nhân Lực Kiến Vàng G7 / Giúp Việc Kiến Vàng G7

Website: cungungthanhdat.com

Gmail: nhanluckienvangg7@gmail.com

Bước 2: Tiếp nhận thông tin và trao đổi công việc

Ứng viên đến văn phòng về trao đổi về: công việc, thu nhập, quy định của công ty…

Bước 3: Huấn luyện – Đào tạo

Nhận thức nghề nghiệp và văn hoá ứng xử

Kỹ năng: Lau dọn, nấu ăn, giặt là, chăm sóc trẻ, chăm sóc người cao tuổi…

Bước 4: Ký kết hợp đồng

  • Nộp hồ sơ: Sơ yếu lí lịch; chứng minh nhân dân (bản sao)
  • Ký hợp đồng
  • Nhận việc và đi làm

“NHÂN LỰC KIẾN VÀNG G7″ – UY TÍN CHẤT LƯỢNG TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU”

0961.007.771