Chuyên cung ứng lao động tại Hà Nội – Nhân Lực Kiến Vàng G7

Công ty TNHH cung ứng Nhân Lực Kiến Vàng G7 Chuyên cung ứng lao động phổ thông tại Hà Nội uy tín nhất hiện nay.

NHÂN LỰC KIẾN VÀNG G7 CHUYÊN CUNG ỨNG LAO ĐỘNG TẠI HÀ NỘI.

G7:

Trung tâm cung ứng lao động “Nhân Lực Kiến Vàng G7” luôn tự hào là một trung tâm chuyên cung ứng lao động uy tín nhất là Hà Nội, chúng tôi luôn đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu để có thể thấu hiểu được thêm phần nào nỗi khổ của người lao động đi xin việc nếu thuận lời thì không sao, nhưng thấy các bạn không tìm được công việc phải quay về và cuộc sống của các bạn gặp khó khăn.

Dịch vụ cung ứng lao động “Nhân Lực Kiến Vàng G7” Người đứng đầu trung tâm chúng tôi là một người con gái nhỏ nhắn đã thấu hiểu được khó khăn của người lao động đi xin việc đã mở ra một trung tâm với mong muốn có thể giới thiệu cho các bạn một công việc ổn định, cũng như là có một mức thu nhập ổn định để các bạn phần nào trang trải được cuộc sống khó khăn. 

Dịch vụ cung cấp lao động “Nhân Lực Kiến Vàng G7” Trung tâm chúng tôi chuyên cung ứng nguồn lao động cho các thành phố tại khu vực phía Bắc là một trung tâm cung ứng lạo động uy tín, tận tâm, luôn đặt quyền lời của khách hàng lên hàng đâu nên khách hàng khi đến với trung tâm cũng như là đã sử dụng dịch vụ của trung tâm thì có chia sẻ lại cảm thấy rất hài lòng với dịch vụ.

Cung ứng lao động “Nhân Lực Kiến Vàng G7” xứng đáng là một trung tâm cung ứng lao động uy tín nhất khu vực Hà Nội và các tỉnh thành khác ở khu vực phía Bắc. Hãy đến với trung tâm chúng tôi để được nguồn lao động tốt và chất lượng nhé.

 THÔNG TIN LIÊN HỆ: 0961.00.7771/ 0869.379.983 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CỤ THỂ !

CUNG ỨNG LAO ĐỘNG PHỔ THÔNG ĐA NGÀNH NGHỀ TẠI HÀ NỘI.

Dịch vụ việc làm “Nhân Lực Kiến Vàng G7” là một trung tâm uy tín chuyên cung ứng lao động phổ thông đa ngành nghề tại khu vực phía Bắc nói chung và khu vực Hà Nội nói riêng sau đây trung tâm chúng tôi giới thiệu qua cho các bạn một số nghề lao động phổ thông được yêu chuộng nhất:

+ Giúp việc nhà: Nội trợ, chăm người già, người bệnh, trẻ nhỏ ,…..

+ Người giúp việc: đảm bảo đủ các tiêu chí khách hàng yêu cầu như: dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn, phơi quần áo,….

+ Công ty: Công ty điện tử, giày da, sản xuất giấy, sản xuất cao su, may mặc, dệt, sản xuất nước ngọt, sản xuất bánh kẹo, sản xuất thực phẩm sạch, công ty chế biến hải sản, công ty sản xuất phân bón, công ty sản xuất bánh kẹo,…

+ Thợ tay nghề: Cơ khí, nhôm kính, mộc, điện nước, điều hòa, lái xe, đầu bếp, phụ xe,….

+ Bán hàng: Quần áo, giày dép, hàng tạp hóa, văn phòng phẩm, đồ lưu niệm, hoa tươi, đồ gỗ, …..

+ Nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ: Quản lí, thu ngân, lễ tân, bưng bê chạy bàn, order, tạp vụ bưng bê,…

+ Bảo vệ: nhà hàng, công ty, ngân hàng, tòa nhà, các công trình,…

+ Lao động phổ thông khác: Phụ bốc xếp hàng theo ô tô, giao hàng xe máy, bốc xếp hàng tại kho, sản xuất đá sạch, phụ làm tóc,….

Trên là một số nghề được yêu chuộng nhất chúng tôi đã liệt kê bên trên để các bạn có thể nắm bắt được.

Dịch vụ việc làm tại Hà Nội “Nhân Lực Kiến Vàng G7” chuyên cung cấp lao động phổ thông đa ngành nghề Uy Tín nhất khu vực phía Bắc hiện nay, mỗi năm trung tâm giải quyết được vấn đề thiếu việc làm cho hàng nghìn người lao động khắp cả nước, nhưng đa số chủ yếu xuất thân từ vùng nông thôn nghèo khó, tìm đến trung tâm “Nhân Lực Kiến Vàng G7” với mong muốn tìm được một công việc có mức thu nhập ổn định và lâu dài cho các bạn.

ĐỂ CÓ MỘT CÔNG VIỆC PHÙ HỢP CÓ MỨC THU NHẬP ỔN ĐỊNH HÃY ĐẾN VỚI TRUNG TÂM

” NHÂN LỰC KIẾN VÀNG G7″ CHÚNG TÔI LUÔN THẤU HIỂU BẠN TRONG MỌI HOÀN CẢNH.

CUNG ỨNG LAO ĐỘNG CHẤT LƯỢNG TỐT NHẤT TẠI HÀ NỘI.

Trung tâm giới thiệu việc làm “Nhân Lực Kiến Vàng G7” Có cơ sở hạ tầng hiện đại và khang trang, phải kể đến một đội ngũ nhân sự trẻ tốt nghiệp bằng cao đẳng đại học và có bằng loại khá giỏi trở lên ,được đào tạo trong môi trường chuyên môn và chuyên sâu để đào tạo ra một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, luôn tận tâm, tâm huyết với nghề, sáng tạo, trung thực, thật thà và có trách nhiệm cao trong công việc.

Mỗi năm có tới hàng nghìn người được trung tâm giới thiệu việc làm hoàn toàn miễn phí không mất một khoản chi phí nào và không phải mất thời gian chờ đợi công việc, thủ tục nhanh gọn có thể đi làm luôn trong ngày.

Trung tâm giới thiệu việc làm Hà Nội chúng tôi luôn có nguồn lao động phổ thông có sẵn, chúng tôi luôn phấn đấu và nỗ lực hết sức để đem tới lợi ích tốt nhất cho cả ba phía.

Tại sao Công ty giới thiệu việc làm “Nhân Lực Kiến Vàng G7” được khách hàng gọi là một trung tâm có “Cung ứng lao động chất lượng tốt nhất tại Hà Nội”.

Trước hết phải kể đến Trung tâm có đến mười lăm năm kinh nghiệm trong nghề với nhiều kinh nghiệm dày dặn. Với quy trình làm việc chuyên nghiệp, đoàn kết, tận tình, chu đáo mà trung tâm “Nhân Lực Kiến Vàng G7” còn rất tận tâm và trách nhiệm với khách hàng, theo sát khách hàng trong suốt thời gian hợp đồng, giúp khách hàng giải quyết mọi vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng nguồn lao động tại công ty.

Trung tâm dịch vụ việc làm có nguồn gốc lao động minh bạch, có hồ sơ và sơ yếu lý lịch rõ ràng chủ yếu nguồn lao động đều suất thân từ các vùng nông thôn nghèo khó và một phần ít suất thân từ các thành phố.

Trung tâm chúng tôi luôn hướng người lao động gắn bó lâu dài với gia chủ và phải luôn có trí tiến thủ trong công việc.

Nguồn lao động có số lượng lớn sẵn và có tay nghề, giàu kinh nghiệm.

Nguồn lao động tại trung tâm đều được trung tâm đào tạo qua một cách bài bản nhất ,chuyên nghiệp nhất để có kinh nghiệm trước khi đến nhà gia chủ làm việc, được kiểm tra tư cách và kỹ năng chuyên sâu bài bản giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Việc đầu tiên trung tâm kiểm tra tính cách của người lao động có tự giác trung thực, thật thà, chịu khó, siêng năng hay không. Nếu đạt yêu cầu trung tâm sẽ đào tạo một cách bài bản nhất hoàn toàn miễn phí từ 3 đến 5 hôm để người lao động nắm bắt được những kĩ năng cơ bản nhất, có thêm kinh nghiệm, để có thể đi làm.

Chỉ cần bạn để lại thông tin, số điện thoại, yêu cầu công việc, trung tâm “Nhân Lực Kiến Vàng G7” sẽ giúp bạn tìm được những ứng viên phù hợp, hay những công việc với mức thu nhập mong muốn phù hợp với năng lực của bạn.

“NHÂN LỰC KIẾN VÀNG G7 CHÚNG TÔI LUÔN LUÔN CHÀO ĐÓN BẠN”.

HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG BẢO VỆ QUYỀN LỢI KHÁCH HÀNG TỐT NHẤT.

Khi các bạn đến trung tâm “Nhân Lực Kiến Vàng G7” để xin việc cũng như là để tìm được nhân viên phù hợp thì bên trung tâm sẽ có bản: Hợp Đồng Lao Động Bảo Vệ Quyền Lợi Của Khách Hàng Tốt Nhất. Sau đây là nội dung của bản hợp đồng: 

                         HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG 

Căn cứ vào yêu cầu của chủ sử dụng lao động.

Căn cứ vào nguyện vọng xin việc của người lao động với công việc cụ thể mà người sử dụng cần tuyển được 3 bên: công ty, chủ sử dụng lao động, người lao động đồng ý kí kết hợp đồng cụ thể như sau:

CHÚNG TÔI GỒM CÓ

1. ĐẠI DIỆN BÊN CÔNG TY TNHH CUNG ỨNG LAO ĐỘNG NHÂN LỰC KIẾN VÀNG G7 (GỌI TẮT LÀ BÊN A)

– Ông (bà): Đinh Thị Thảo ; Chức vụ : Giám đốc : CMND số 131441302

– Trụ sở làm việc: SN 90- đường Mỹ Đình- Phường Mỹ Đình 2- Nam Từ Liêm- Hà Nội.

– Điện thoại: 0965.360.236

2. ĐẠI DIỆN BÊN SỬ DỤNG LAO ĐỘNG (GỌI TẮT LÀ BÊN B)

– Ông (bà) :…………………………………………………………………………………………………………

– Nơi ở hiện nay:…………………………………………………………………………………………………..

– Nơi làm việc:………………………………………………………………………………………………………

– Điện thoại:………………………………………………………………………………………………………….

3. NGƯỜI LAO ĐỘNG (GỌI TẮT LÀ BÊN C)

– Họ và Tên:…………………………………………………….Tuổi:……………….SĐT:…………………………………

– HKTT:……………………………………………………………………………………………………………………………

– Nơi ở hiện nay:……………………………………………………………………………………………………………….

– CMND số:………………………………….Cấp ngày:………………………………Nơi cấp:…………………………

– Khi cần báo tin cho :…………………………………………………..Số ĐT:…………………………………………..

Bản hợp đồng tuyển dung được thành lập cụ thể như sau:

Điều 1: Kể từ ngày ……..tháng……..năm……..

– Ông (bà):……………………………………………….Đại diện cho bên B có trách nhiệm quản lý sử dụng lao động làm tại:………………………………công việc: ……………………………………………………………….

– Mức lương được hưởng do chủ lao động trả lầ;…………..( bằng chữ: ………………………………….)

– Thời gian hợp đồng: 06 tháng. Đổi người và thanh lí hợp đồng trong vòng………………………..tháng đầu kể từ ngày kí.

Điều 2: Nguyên tắc thanh toán tiền lương và chế độ khác nhau cho người lao động.

Bên B không cho lao động ứng trước lương khi lao động chưa làm được một tháng mà luôn giữ lại số tiền……………………..của tháng đầu tiên và trả lại sau khi kết thúc hợp đồng hoặc chuyển sang cho bên A để đổi lao động khác.

Khi đổi lao động khác thì phải chuyển lao động cũ và tiền lương(lương được tính theo ngày) đã làm và kèm theo hợp đồng trả lại cho bên A để làm thủ tục nhân lại lao động mới , nếu không bên A sẽ không đổi lao động cho bên B.

Điều 3: Trách nhiện của bên chủ sử dụng lao động (bên)

– Không sử dụng lao động làm việc sai hợp đồng, hướng dẫn công việc và nội quy của gia đình cho người lao động biết.

– Trả lương đúng và đủ cho người lao động.

– Phải khi báo tạm trú tạm vắng cho người lao động tai công an phường xã nơi người lao động làm việc. Nếu xảy ra vấn đề gì công ty không chịu trách nhiệm.

– Bên B được quyền thay đổi 03 lần( kể từ lần đầu tiên) trong vòng 01 tháng đầu và phải báo trước cho công ty từ 3-7 ngày.

– Với bất kì lí do chủ quan hay khách quan khi đổi nhân lực phải bảo trước ít nhất 3 – 7 ngày.

– Bên B không có nhu cầu sử dụng lao động nữa thì phải trả hết lương cho người lao động (lương được tính theo ngày) và không nhận lại phí tuyển dụng.

– Bên B tự nguyện nộp cho bên A số tiền tuyển dụng là:…………………….Bằng chữ…………………….

– Chủ lao động phải tự bảo quản tài sản của mình để tránh mất mát nếu xảy ra mất mát hay tranh chấp gì công ty không chịu trách nhiệm chỉ cung cấp nguồn gốc quê quán hoặc nơi ở hiện tại của người lao động.

Điều 4: Trách nhiệm của công ty (Bên A)

Tuyển chọn điều phối lao động theo yêu cầu của chủ sử dụng lao động.

– Không có trách nhiệm thay thế với chủ sử dụng lao động nếu lao động của công ty bỏ việc do phía chủ sử dụng lao động gây ra như cưỡng bức, bạo lực ……

–  Không giải quyết và hoàn phí đối với trường hợp chủ sử dụng lao động tự thanh toán hết tiền lương và tự ý cho lao động về mà không thông qua công ty.

– Hướng dẫn cơ bản cho người lao động để nắm bắt được các công việc trước khi đi làm.

– Cung cấp những giấy tờ hiện có của người lao động quản lí :CMND, tạm trú tạm vắng hoặc hồ sơ.

– Bổ sung những giấy tờ cần thiết mà thiếu khi  lao động đã đi làm.

– Giúp đỡ và giải quyết các vướng mắc giữa hai bên B và C phát sinh trên cơ sở hợp đồng.

Điều 5: Trách nhiệm của người lao động( bên C)

– Được hưởng lương đầu tháng là :………………………………………………………………………………..

– Lương đã bao gồm ăn ở hoặc :…………………………………………………………………………………….

– Luôn thật thà chăm chỉ làm tốt nhiệm vụ được giao

– Nếu chủ nhà tự ý cho nghỉ thì người lao động phải ra công ty để đi làm việc khác sau một tháng công ty sẽ hoàn 70% số tiền mà người lao động giữ.

– Tự nguyện để lai số tiền là …………………………………. của tháng lương đầu tiên và chỉ nhân lại sau khi kết thúc hợp đồng. Nếu tự ý bỏ việc trước thời hạn sẽ không nhận được số tiền trên .

– Nghiêm túc thực hiện các điều khoản đã cam kết trong hợp đồng, nếu sai xin chịu phạt theo quy định của pháp luật

– Nếu lao động tự phá hợp đồng công ty sử phạt 700.000đ –  900.000đ (+ tiền tàu xe nếu có)

Điều 6: Điều khoản chung khi kí hợp đồng.

– Bên A và B thống nhất nếu lao động xin nghỉ việc chỉ đổi người khác mà không hoàn trả lại phí tuyển dụng. Sau 10 ngày bên A không tìm được người đổi thích hợp cho bên B, Nếu bên B yêu cầu thanh lí hợp đồng thì phải chuyển đủ số tiền lương từ ngày kí hợp đồng đến ngày giao người trả người về cho bên A để nhận lại……………………phí đã nhận 01 người . Nhận lại ……………..khi đã nhận 02 người, nhận lại………………………………khi đã nhận 03 người.

– Trường hợp bên B tự ý thanh toán hết lương và cho người lao động về mà không có xác nhân của công ty, công ty sẽ không đổi lao động mà không trả lại phí tuyển dụng.

– Nếu bên A để mất hoặc quá hạn hợp đồng , người đến giải quyết không đúng tên trong hợp đồng, mọi vướng mắc công ty sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết.

– Ba nên cùng phải tôn trọng và thực hiện mọi điều khoản đã thống nhất trong hợp đồng . Nếu bên nào sai phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

– Hợp đồng được thành lập 03 bản , bên B và bên C mỗi bên được giữ một bạn có giá trị hợp pháp như nhau.

– Đổi người và thanh lý hợp đồng trong tháng đều kể từ ngày ký./.

Hợp đồng có hiệu lực từ ngày kí:

     Đại điện bên B                       Đại diện bên C                        Đại diện bên công ty bên A

Người sử dụng lao động              Người lao động                              (kí ghi rõ họ tên)

     ( kí ghi rõ họ tên)                    (kí ghi rõ họ tên)

      …………………….                   ………………………                           ………………………………….

“NIỀM TIN CỦA MỌI NGƯỜI LÀ TỰ HÀO CỦA CÔNG TY NHÂN LỰC KIẾN VÀNG G7”.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

 

0961.007.771