Cần tìm dịch vụ việc làm uy tín số 1 Hà Nội hiện nay

Tại sao nói “Nhân Lực Kiến Vàng G7” là trung tâm dịch vụ giới thiệu uy tín nhất khu vực phía Bắc hiện nay. Để chứng minh điều đó, các bạn cùng mình tìm hiểu kỹ hơn về trung tâm nhé ! 

DỊCH VỤ VIỆC LÀM UY TÍN CUNG CẤP LAO ĐỘNG PHỔ THÔNG CHẤT LƯỢNG NGÀNH NGHỀ CƠ KHÍ

Dịch vụ việc làm “Nhân Lực Kiến Vàng G7” là dịch vụ làm việc uy tín nhất khu vực phía Bắc chuyên cung cấp lao động phổ thông chất lượng ngành cơ khí và có tay nghề đảm bảo được các công việc: hàn, cắt, tiện, phay…

Hiện nay, cùng với sự phát triển của nền kinh tế và xu hướng đầu tư của các doanh nghiệp nước ngoài vào Việt Nam đang là cơ hội lớn cho các doanh nghiệp. Nhu cầu sử dụng lao động phổ thông ở các ngành nghề như: điện tử, xây dựng, may mặc, cơ khí, dịch vụ khách sạn, nhà hàng… cũng tăng mạnh.

Cùng với sự phát triển nhanh đó thì cũng kèm theo là ngành cơ khí, nhu cầu tuyển thơ cơ khí cũng tăng cũng là sự cạnh tranh về tuyển dụng lao động phổ thông đối với một số công ty, xí nghiệp ngày càng trở nên khó khăn hơn.

Các nhà máy, xí nghiệp muốn phát triển bền vững trên thị trường cần đảm bảo được những diều kiện như: tiến độ sản xuất, hàng hóa chất lượng và đặc biệt là nguồn lao động phổ thông chăm chỉ, có sức khỏe tốt, trách nhiệm trong công việc. Nên đã tìm đến trung tâm “Nhân Lực Kiến Vàng G7” chúng tôi nhờ tìm thợ cơ khí có tay nghề.

Dịch vụ giúp việc gia đình “Nhân Lực Kiến Vàng G7” với mục tiêu là chia sẻ và giải quyết những khó khăn về tuyển dụng lao động phổ thông để đảm bảo sự phát triển ổn định và bền vững của khách hàng. Vì vậy, đến với dịch vụ cung ứng lao động phổ thông của chúng tôi, khách hàng sẽ nhanh chóng tuyển chọn được nguồn nhân lực chất lượng, phù hợp với các tiêu chí đã đặt ra của chủ lao động.

Để đem lại sự hài lòng và uy tín của công ty đối với khách hàng. Dịch vụ việc làm tại Hà Nội “Nhân Lực Kiến Vàng G7” cam kết:

Cam kết đội ngũ lao động chất lượng, đã được tuyển chọn, sàng lọc kỹ càng.

Đội ngũ lao động phổ thông chất lượng, đã từng làm việc cho nhiều tập đoàn lớn tại Hà Nội.

Cam kết chi phí cạnh tranh.

Chế độ bảo hành tốt.

Hợp đồng 3 bên rõ ràng, có cam kết.

Ngoài ra khi giới thiệu lao động cho khách hàng, “Nhân Lực Kiến Vàng G7” luôn cam kết các tiêu chí về lao động như:

Nhân thân rõ ràng, có xác nhân của địa phương.

Có đầy đủ các kĩ năng, trình độ chuyển môn nghề nghiệp.

Sức khỏe tốt, có giấy xác nhận của các bệnh viện, không mắc các bệnh truyền nhiễm.

Khách hàng có quyền thay đổi người lao động(trong thời gian cho phép) nếu thấy không phù hợp.

Hãy đến với Dịch vụ giúp việc gia đình tại Hà Nội “Nhân Lực Kiến Vàng G7” để được đội ngũ nhân viên hỗ trợ nhiệt tình có được công việc một cách hiệu quả nhất. Cũng như các chủ lao động có thể tìm được thợ cơ khí phù hợp với công ty của mình.

Đề xuất cho bạn:

+ Giúp việc nhà

+ Cung cấp giúp việc gia đình

+ Dịch vụ giúp việc nhà

+ Dịch vụ giúp việc nhà tại Hà Nội

+ Dịch vụ cung cấp người giúp việc

 

DỊCH VỤ CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG ĐẢM BẢO NHẤT KHU VỰC PHÍA BẮC

Với 15 năm xây dựng và phát triển đi vào hoạt động Dịch vụ cung cấp lao động “Nhân Lực Kiến Vàng G7” đã trở thành trung tâm giới thiệu việc làm đảm bảo các dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt và chất lượng nhất khu vực phía Bắc.

Dịch vụ việc làm tại Hà Nội Kiến Vàng g7 luôn lắng nghe các ý kiến của khách hàng, ý kiến hay chúng tôi xin tiếp nhân còn ý kiến góp phần chúng tôi sẽ sửa đổi và hoàn thiện, trong 15 năm năm không ngừng học hỏi và tích lũy kinh nghiệm. Hiện tại trung tâm chúng tôi đang là trung tâm có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt và uy tín nhất.

Khi các quý khách là chủ lao động hay người lao động đi xin việc trung tâm chúng tôi luôn có đội ngũ hỗ trợ từ xa và khi tới trung tâm chúng tôi sẽ hộ trợ tư vấn nhiệt tình và giải quyết bất khi thắc mắc của người lao động và chủ lao động. Chúng tôi sẽ bảo vệ quyền lợi của người lao động và chủ lao động bằng bản hợp động 03 bên. Với 06 phương châm hoạt động là:

Tận tâm với sự hài lòng từ khách hàng.

Thời gian phản hồi khách hàng ngay lập tức.

Chủ động nhận trách nhiệm, không đổ lỗi.

Đảm bảo những điều đã cam kết.

Đưa ra chính sách hoàn trả tốt.

Đảm bảo tính nhất quán trong hoạt động.

Trên là một số phương châm chăm sóc khách hàng của trung tâm “Nhân Lực Kiến Vàng G7”. Hãy đến với trung tâm để được tư vấn nhiệt tình và giải quyết mọi vấn đề thắc mắc.

LUÔN QUAN TÂM VÀ BẢO VỆ QUYỀN LỢI CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG

Trung tâm giới thiệu việc làm Hà Nội “Nhân Lực Kiến Vàng G7” là chung tâm giúp việc nhất khu vực phía Bắc. Trung tâm luôn quan tâm và bảo vệ quyền lợi của người lao động.

Những quyền lợi của người lao động khi tới trung tâm “Nhân Lực Kiến Vàng G7” là:

– Sẽ được nhân viên hỗ trợ tư vấn từ xa và lắng nghe những chia sẻ, mong muốn của người lao động (công việc yêu thích, mức lương phù hợp với người lao động để trang trải cống sống).

– Được nhân viên lên lịch để xuống trung tâm giới thiệu việc làm trao đổi trực tiếp trong việc.

– Khi người lao động xuống trung tâm sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn cụ thể về công việc mà người lao động đã chia sẽ trước đó (công việc yêu thích của người lao động).

– Người lao động đồng ý đi làm công việc đã lựa chọn, nhân viên trung tâm sẽ làm hợp đồng cho người lao động, để bảo vệ quyền lợi cho người lao động khi đi làm.

– Trong quá trình làm việc người lao động cảm thấy không phù hợp có thể quay lại trung tâm trung tâm sẽ hỗ trợ người lao động tìm công việc mới.

– Trong quá trình làm việc trung tâm sẽ gọi hỏi thăm người lao động xem tình hình công việc người lao động có tốt không có vướng mắc gì không

– Còn nếu khi kết thúc hợp đồng đã thỏa thuận thì người lao động quay lại trung tâm sẽ thưởng 200.000đ cho người lao động đã hoàn thành hợp đồng lao động. Nếu có mong muốn đi làm thì trung tâm sẽ hỗ trợ tìm công việc mới.

Trung tâm chúng tôi có kí hợp đồng bảo vệ quyền lợi của khách hàng. khi khách hàng gặp bất kì vướng mắc trong công việc trung tâm chúng tôi sẽ giải quyết và lắng nghe và luôn đứng về phía người lao động (Nếu người lao động làm đúng).

Hãy đến với Trung tâm giới thiệu việc làm “Nhân Lực Kiến Vàng G7” để tìm được công việc phù hợp với mình nhé, liên hệ tới Hotline: 0961.00.7771/0943.00.7771 của trung tâm để được tư vấn cụ thể hơn.

NHỮNG TIÊU CHÍ ĐỂ PHÁT TRIỂN CÔNG TY TNNN NHÂN LỰC KIẾN VÀNG G7 MẠNH HƠN TRONG TƯƠNG LAI

Sau đây là một số tiêu chí để phát triển công ty TNHH “Nhân Lực Kiến Vàng G7” mạnh hơn nữa trong tương lai để có thể phát triển và gặp nhiều thành công hơn, để trở thành một trung tâm giới thiệu việc làm uy tín nhất khu vực phía Bắc nói chung và TP Hà Nội nói riêng.

– Điều quan trọng thứ nhất:

Trung tâm muốn phát triển hơn trong tương lai đầu tiên phải chú trọng tới chú trọng về chất lượng lao động tốt hơn và có tay nghề hơn.

Trung tâm dịch vụ việc làm “Nhân Lực Kiến Vàng G7” là trung tâm luôn tập trung về chất lượng nguồn nhân sự có chất lượng có lực  sức khỏe tốt, có chuyên môn kỹ thuật cao, có phẩm chất đạo đức tiêu biểu, có khả năng thích ứng nhanh với những thay đổi của công việc, biết vận dụng sáng tạo những tri thức, những kỹ năng đã được đào tạo vào quá trình lao động sản xuất, đóng góp cho sự phát triển kinh tế – xã hội một cách hiệu quả nhất. 

Trung tâm “Nhân Lực Kiến Vàng G7” luôn chú trọng đến nguồn chất lượng lao động tốt và có hiệu quả tốt nhất đã số nguồn gốc lao động chủ yếu suất thân từ các vùng nông từ các tỉnh thành trong cả nước và không có tay nghề trong tay, chất lượng nguồn nhân lực lao động hiện nay còn nhiều hạn chế.

Khoảng cách giữa giáo dục nghề nghiệp và nhu cầu của thị trường lao động ngày càng lớn. Đồng thời, sự chuyển dịch mô hình, cơ cấu kinh tế khiến cho cung và cầu trong lao động thay đổi, trong khi các ngành đào tạo trong nhà trường chưa bắt kịp được xu thế sử dụng lao động của doanh nghiệp cả trung tâm.

Vì vậy trung tâm chúng tôi luôn chú trọng đến chấy lượng lao động phổ thông và đưa ra một số giải pháp để có thể cải thiện được một số lạo động chưa có tay nghề trong tay.

Công ty giới thiệu việc làm “Nhân Lực Kiến Vàng G7” đang đặt ra những yêu cầu cao hơn đối với người lao động, đòi hỏi nguồn nhân lực phải có nhiều kỹ năng khác ngoài kiến thức chuyên môn như: khả năng giao tiếp, khả năng làm việc nhóm, kỹ năng báo cáo hay trình độ tin học… Nhằm nâng cao chất lượng nguồn lao động, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động và hội nhập kinh tế.

Thứ nhất:

+ Đổi mới yêu cầu về giáo dục, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực thông qua đẩy mạnh đào tạo kỹ năng, năng lực thực hành.

+ Tiếp tục đẩy mạnh xã hội hoá, đa dạng nguồn lực cho phát triển giáo dục nghề nghiệp.

Thứ hai:

+ Tham gia xây dựng chương trình, giáo trình đào tạo.

+ Tổ chức giảng dạy, hướng dẫn thực tập và đánh giá kết quả học tập của người học tại cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

+ Tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nâng cao kỹ năng nghề và đào tạo lại nghề cho ngư­ời lao động.

Vì vậy trung tâm chúng tôi luôn chú trọng đến nguồn lao động tốt và có chất lượng để có thể cung cấp ra thì trường một nguồn lao động tốt và chất lượng chúng tôi luôn đào tạo nhưng lao động chưa có tay nghề đào tao cơ bản có thể đi làm ngay. Nên trung tâm “Nhân Lực Kiến Vàng G7” là trung tâm có chất lượng nguồn lao động tốt nhất khu vực phía Bắc.

– Điều quan trọng thứ hai:

Lao động phổ thông “Nhân Lực Kiến Vàng G7” là trung tâm uy tín đã và đang khẳng định được vị thế của mình trên thị trường.

Để có được sự thành công như bây giờ góp một phần lớn thì phải kể đến có một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp luôn tân tâm, tân tình trong công việc.

Nhờ có sự tập trung đào tạo chuyên môn cho đội ngũ nhân viên thì mới có được đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm luôn thật thà trong công việc.

Hàng năm trung tâm tiếp nhận một đội nhân viên mới tốt nghiệp từ các trường đại học cao đẳng với bằng loại khá loại giỏi trở lên. Trước tiên để trở thành một nhân viên chuyên nghiệp thì phải trả qua quá trình đào tạo và rèn luyện:

Đào tạo:

+ Đây là quá trình học tập, rèn luyện giúp cho nhân viên của bạn có thể hoàn thiện, nâng cao kỹ năng chuyên môn công việc mà họ đảm nhiệm và đảm bảo tính hiệu quả khi họ áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế công việc.

+ Nội dung đào tạo bao gồm toàn bộ hệ thống: tri thức, kỹ năng, cách ứng xử, hành vi, … của một cá nhân. Được đào tạo bài bản tất cả những nội dung này sẽ là tiền để để đội ngũ nhân viên tối ưu năng suất và hiệu quả làm việc.

Giáo dục:

+ Quá trình giáo dục trang bị đầy đủ cho từng cá nhân những năng lực và phẩm chất cần thiết (kỹ năng, đạo đức, niềm tin, …) để phục vụ công việc hàng ngày và hơn hết đó là sự chuẩn bị cho tương lai.

+ Hoạt động giáo dục phần nào sẽ hỗ trợ nhân viên có thể định hướng cho tương lai sự nghiệp của mình sau này và có kế hoạch học tập, rèn luyện để đạt được mục tiêu bản thân đã đề ra.

Phát triển:

+ Công tác đào tạo nhân viên trong doanh nghiệp luôn đi theo hướng học tập để phát triển. Không chỉ là trau dồi kỹ năng chuyên sâu phục vụ công việc mà đào tạo còn là cơ hội cho nhân viên thường xuyên cập nhật các kiến thức, cách làm mới để tối ưu hóa thời gian, hiệu quả công việc và loại bỏ những cách thức làm việc đã lạc hậu và không còn phù hợp với doanh nghiệp.

+ Ngoài ra, thực hiện hoạt động phát triển còn là cơ sở để trung tâm thực hiện quy trình xét duyệt nâng bậc, tăng lương, thăng chức cho cả nhân viên và đội ngũ cán bộ quản lý.

Công việc đào tạo đội ngũ nhân viên nào cũng không thể thiếu cho mỗi trung tâm vì vậy tại sao phải đào tạo chuyên môn cho đội ngũ nhân viên? Là vì:

Dù là trung tâm nhỏ hay lớn thì luôn cần phải quan tâm đến công tác đào tạo nhân viên vì nhân viên là bộ mặt để thấy được sự Uy Tín – Phát Triển của công ty. Hoạt động này vừa ảnh hưởng đến lợi ích của trung tâm, vừa là nhu cầu và trách nhiệm của từng nhân viên trong từng trung tâm đó là:

Đối với phía trung tâm:

+ Tập trung vào đào tạo và phát triển đội ngũ nguồn nhân lực chính là cách mà các trung tâm xây dựng nền tảng vững chắc cho mình, đảm bảo rằng đội ngũ nhân viên có thể theo sát và thích ứng nhanh chóng với sự thay đổi và tiến hóa không ngừng của thời đại khoa học.

+ Sở hữu đội ngũ nhân viên giỏi sẽ giúp cho các trung tâm từng bước thực hiện và hoàn thành mục tiêu then chốt trong hoạt động kinh doanh và sẵn sàng đối mặt với những thách thức mới mà thị trường đặt ra cho họ. Nếu như trung tâm muốn tồn tại thì chắc chắn phải đáp ứng được những yêu cầu của sự cạnh tranh.

+ Ngoài ra, công tác đào tạo nhân viên chính là cách để nhà quản lý xây dựng văn hóa của trung tâm cho công ty mình. Tạo ra những mối quan hệ gắn kết tốt đẹp giữa đội ngũ quản lý và nhân viên, giữa các đồng nghiệp với nhau từ một tập thể đồng đều về năng lực, hỗ trợ và tương tác hiệu quả với nhau trong công việc chung.

Đối với nhân viên:

+ Công tác đào tạo nhân viên đem lại rất nhiều lợi ích cá nhân của hiện tại tương lai. Nhân viên sẽ không trở nên lạc hậu có thể bắt kịp thời đại kịp thời được bồi dưỡng, nâng cao năng lực chuyên môn, văn hóa để đáp ứng được nhu cầu đặt ra của thời đại công nghệ 4.0. Hoạt động đào tạo còn giúp cho nhân viên cảm thấy tự tin hơn trong công việc và tạo ra năng suất làm việc cao hơn khi có động lực và cảm hứng làm việc mỗi ngày như vậy công việc sẽ có hiệu quả tốt hơn.

+ Đồng thời, việc đào tạo hiệu quả sẽ giúp cá nhân hạn chế được cách thức giám sát trong công việc từ đội ngũ quản lý. Mỗi cá nhân có thể làm việc với tinh thần chủ động, tự quyết định và thực hiện công việc một cách hiệu quả mà không có sự theo dõi và chỉ bảo nhà quản lý như vậy hiệu suất công việc được đạt được nhiều kết quả tốt.

Đối với đất nước:

+ Giúp cho đất nước ngày càng phát triển tốt để sánh vai với các nước có nền van hóa tốt như: Nhật Bản, Hàn Quốc …..

+ Giúp nước ta ngày phát triển công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước. 

Muốn có được các kiến thức cũng như là kĩ năng tốt thì hay đến với trung tâm “Nhân Lực Kiến Vàng G7”  bạn sẽ được trung tâm đào tạo một cách bài bản chuyên sâu nhất để trở thành một nhân viên chuyên nghiệp và có kinh nghiệm.

Kết hợp hai yêu tố trên và là tiêu chí phát triển của trung tâm “Nhân Lực Kiến Vàng G7” hơn trong tương lai để xứng đáng với cái tên: trung tâm Uy Tín nhất khu vực phía Bắc và cả nước nhiều hơn.

“NHÂN LỰC KIẾN VÀNG G7 – UY TÍN CHẤT LƯỢNG TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU”

 

0961.007.771