Cần tìm dịch vụ cung ứng lao động tại Hà Nội

Quý khách hàng đang cần tìm một trung tâm chuyên về dịch vụ cung ứng lao động tại Hà Nội. Hãy cùng mình đến một trung tâm uy tín Nhân Lực Kiến Vàng G7 tại Mỹ Đình – Hà Nội nhé.

NHÂN LỰC KIẾN VÀNG G7 VỚI BỀ DÀY HOẠT ĐỘNG LÂU NĂM TRONG LĨNH VỰC CUNG CẤP NHÂN SỰ

Trung tâm giới thiệu việc làm “Nhân Lực Kiến Vàng G7” với bề dày kinh nghiệm 15 năm trong lĩnh vực cung cấp nguồn lao động phổ thông đa ngành nghề.

Trung tâm luôn đặt chữ Tín lên hàng đầu để khẳng định chất lượng dịch vụ cũng như phát triển thương hiệu “Nhân Lực Kiến Vàng G7” trên thị trường cung ứng nhân lực lao động hiện nay.

Trung tâm giới thiệu việc làm Hà Nội “Nhân Lực Kiến Vàng G7”  với đội ngũ nhân viên TRẺ – TÀI NĂNG – GIÀU KINH NGHIỆM – TẬN TÂM – TẬN TÌNH – CHU ĐÁO – CÓ TRÁCH NHIỆM CAO  với nghề.

Trung tâm cung ứng lao động “Nhân Lực Kiến Vàng G7” đã có một bước đà phát triển vượt bậc nhanh chóng trong ngành nghề cung cấp lao động phổ thông cho các công ty, doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ hiện nay !

Trung tâm có những ưu điểm vượt trội như:

– Đội ngũ nhân viên trẻ, tài năng có bằng cấp sư phạm, cao đẳng, đại học trở lên. Làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, chu đáo trung thực, tự giác, thật thà. Ngoài ra còn rất siêng năng, chịu khó, làm việc gọn gàng sạch sẽ.

Dịch vụ cung cấp lao động nhanh nguồn nhân sự chất lượng.

– Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất.

– Dịch vụ luôn đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho khách hàng cũng như người lao động.

Dịch vụ cung ứng lao động có nguồn gốc minh bạch có hồ sơ sơ yếu lý lịch rõ ràng.

– Dịch vụ cung cấp nguồn lao động có chất lượng tốt nhất phía Bắc hiện nay.

– Dịch vụ cung cấp nhanh nguồn lao động với số lượng lớn có sẵn và có tay nghề.

Cung ứng lao động Nhân Lực Kiến Vàng G7 còn luôn luôn lắng nghe những chia sẻ, phản hồi của khách hàng để rút ra kiệm nghiệm và sửa đổi hợp lý một cách nhanh nhất, để phát triển hơn nữa trong tương lai, để khẳng định được vị thế của mình trên thị trường cung cấp nhân lực hiện nay.

Trung tâm dịch vụ việc làm “Nhân Lực Kiến Vàng G7” là một trung tâm giới thiệu việc làm Uy Tín số một phía Bắc nói chung và khu vực Hà Nội nói riêng. Có cơ sở hạ tầng hiện đại và đội ngũ nhân chuyên nghiệp. Trung tâm có 1 trụ sở chính và 3 chi nhánh nhỏ:

Trụ sở chính: Số nhà 90 – đường Mỹ Đình – phường Mỹ Đình 2 – quận Nam Từ Liêm – Hà Nội.

Chi nhánh số 1: Số nhà 134 – đường Mỹ Đình – phường Mỹ Đình 2 – quận Nam Từ Liêm – Hà Nội.

Chi nhánh số 2: Số nhà N4A16 – đường Mỹ Đình – phường Mỹ Đình 2 – quận Nam Từ Liêm – Hà Nội.

Chi nhánh số 3: Số nhà 1 – đường Mỹ Đình – phường Mỹ Đình 2 – quận Nam Từ Liêm – Hà Nội.

LIÊN HỆ:                             

Hotline: 0961.00.7771 / 0943.00.7771

Gọi điện hoặc Add Facebook, zalo để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất !

NHÂN LỰC KIẾN VÀNG G7 TỰ HÀO VỚI ĐỘI NGŨ NHÂN VIÊN TRẺ – TÀI NĂNG

Công ty giới thiệu việc làm “Nhân Lực Kiến Vàng G7” với bề dày kinh nghiệm 15 năm trong lĩnh vực cung cấp nguồn lao động phổ thông đa ngành nghề. Tự hào là một trung tâm Uy Tín với đội ngũ nhân viên Trẻ – Tài Năng.

Dịch vụ việc làm có đội ngũ nhân sự công ty có độ tuổi từ 23 đến 40 tuổi do đó nhân sự công ty “Nhân Lực Kiến Vàng G7” là một trung tâm có nguồn nhân sự Trẻ có chất lượng đạt tiêu chuẩn, Uy Tín nhất cả nước nói chung và khu vực phía Bắc đó ạ.

Nguồn nhân sự tài năng có bằng cấp trình độ chuyên môn cao: có bằng cấp sư phạm, sư phạm, đại học trở lên.

Nguồn nhân sự giàu kinh nghiệm được trung tâm “Nhân Lực Kiến Vàng G7” đào tạo một cách bài bản chuyên sâu, chuyên nghiệp nhất.

Đức tính trung thực, thật thà, tự giác là đức tính luôn cần phải có được ưu tiên hàng đầu mà mỗi công việc cần phải có và trong nghề này cũng vậy.

Nhân sự công ty luôn phải làm việc với một cái đầu lạnh, luôn đặt trách nhiệm làm việc lên cao.

Nhân sự công ty còn rất là chăm chỉ, đoàn kết trong công việc, luôn tận tâm, tận tình, chu đáo tâm huyết với nghề. Luôn đặt khách hàng lên hàng đầu là mục tiêu lớn để phát triển mạnh hơn trong tương lai, chúng ta thường nói “Khách hàng là thượng đế” mà có đúng không mọi người.

Ngoài ra về nhà nhân sự công ty đa số là một người chồng, người con rể, người vợ, người con dâu hiền hiếu thảo với bố mẹ, ông bà. Là người bố, người mẹ hết lòng quan tâm, yêu thương con cái. Luôn biết cách quan tâm chăm sóc cho gia đình nhỏ của mình. Điều này thật là điều tuyệt vời mà rất nhiều người mơ ước ở công ty ạ, không phải ai cũng hoàn thành được một công 2 việc lớn như vậy.

Những chia sẻ thực tế trên thể hiện phần nào nói lên được trung tâm “Nhân Lực Kiến Vàng G7” là một trung tâm Uy Tín số một khu vực phía Bắc, với đội ngũ nhân sự Trẻ – Tài Năng – Chất  Lượng chưa ạ.

Nếu mọi người có ý kiến chia sẻ, những thắc mắc gì hoặc đang có nhu cầu muốn tìm một trung tâm có nguồn nhân sự  Trẻ – Tài Năng thì hãy liên hệ với trung tâm “Nhân Lực Kiến Vàng G7” qua:

Hotlite: 0943.00.7771 / 0961.00.7771 để được tư vấn cụ thể nhất !

NHÂN LỰC KIẾN VÀNG G7 LUÔN TẬN TÂM VỚI KHÁCH HÀNG

Dịch vụ giúp việc gia đình ” Nhân Lực Kiến Vàng G7″ với kinh nghiệm lâu năm trong nghề giới thiệu việc làm, cung ứng lao động phổ thông đa ngành nghề nghề Uy Tín nhất khu vực phía Bắc với dịch vụ luôn tận tâm với khách hàng.

Tận Tâm với khách hàng là tận tình, hết mình phục vụ những yêu cầu thiết yếu của khách hàng, coi khách hàng như người thân của mình.

Sau đây tôi xin chia sẻ tới các bạn một số bí quyết, tiền đề để tạo được sự tin tưởng, lòng tin lớn tạo nên thương hiệu Uy Tín nổi tiếng hiện nay mang tên “Nhân Lực Kiến Vàng G7” :

1. Am hiểu từng nhu cầu của khách hàng

Không ai đoán trước được tất cả những câu hỏi của khách hàng.

Không chỉ có vậy, mỗi nhân viên chăm sóc khách hàng còn phải không ngừng học hỏi để trau dồi kiến thức, bồi đắp thêm thông tin về từng nhu cầu, yêu cầu thiết yếu của khách hàng tuỳ từng tính chất công việc để đáp ứng ứng được.

2. Thái độ đúng chuẩn mực

Làm việc với một tinh thần trách nhiệm cao, luôn tận tình, đoàn kết, chu đáo trong công việc để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất có thể.

Luôn lắng nghe khách hàng chia sẻ phản hồi của khách hàng và trả lời ngắn gọn, chính xác nhất.

Chia sẻ với một giọng điệu tích cực, nhờ đó có thể dễ dàng thiết lập một mối quan hệ thân thiện, tích cực giữa khách hàng với doanh nghiệp.

Đưa ra câu trả lời đúng và đủ góp phần không nhỏ trong việc nâng tầm thương hiệu trung tâm “Nhân Lực Kiến Vàng G7” trong mắt khách hàng.

3. Chú tâm trong công việc

Luôn luôn tôn trọng khách hàng.
Việc khách hàng phải phàn nàn về nhân sự chăm sóc khách hàng chưa thực sự chuyên tâm trong công việc chắc chắn là một trải nghiệm không dễ chịu với khách hàng.
Bởi vậy, mỗi nhân viên trung tâm “Nhân Lực Kiến Vàng G7”  luôn tâm niệm phải thực sự chú ý tới những gì mà khách hàng phản hồi và chia sẻ.
Chúng tôi luôn lắng nghe và đưa ra những sáng kiến hiệu quả, giúp nhân viên trung tâm “Nhân Lực Kiến Vàng G7” chấn chỉnh kịp thời tác phong phục vụ và chăm khách hàng một cách chu đáo nhất.
4. Kiên nhẫn 
Dành thời gian để tìm hiểu xem nhu cầu thực sự của khách hàng là gì.
Bình tĩnh lắng nghe để hiểu rõ vấn đề của khách hàng và tiết kiệm tối đa thời gian của mình.
Việc Kiên Trì tìm hiểu và đáp ứng nhu cầu khách sẽ đem lại những cảm nhận tích cực về sự tận tâm làm việc hiệu quả nhất của trung tâm “Nhân Lực Kiến Vàng G7” trong mắt khách hàng.
5. Đồng cảm
Muốn hiểu tâm lý của khách hàng sâu sắc hơn, trước tiên nhân viên trung tâm hãy đồng cảm với khách hàng, để ý xem khách hàng cần gì , muốn gì, yêu cầu nhưng gì.
Có được sự thấu hiểu, đồng cảm, tâm thế đặt mình vào vị trí của khách hàng, mỗi cán bộ nhân viên trung tâm “Nhân Lực Kiến Vàng G7” sẽ nhanh chóng tìm ra những giải pháp hỗ trợ khách hàng hiệu quả.
6. Trung thực
Trung thực là một đức tính thật sự có lợi cho cả doanh nghiệp và khách hàng.
Những thông tin nửa vời, đúng nhưng chưa đủ cung cấp tới khách hàng thường ảnh hưởng trực tiếp tới danh tiếng của trung tâm “Nhân Lực Kiến Vàng G7”.
Nhân viên trung tâm luôn luôn làm việc Trung Thực, tư vấn đúng đầy đủ cụ thể với khách hàng. Và luôn trung thực thật thà đối với công việc với các thành viên trong công ty.
7. Khả năng thích ghi
Mỗi khách hàng là một cá thể riêng biệt đòi hỏi nhân viên chăm sóc cần thực sự linh hoạt.
Cũng giống như chúng ta, khách hàng phải trải qua cả những ngày thú vị cũng như những ngày tồi tệ. Vì thế, hãy cố gắng thông cảm, nhất là khi tinh thần của họ không tốt. Sự bình tĩnh xử lý sẽ tốt hơn cho cả hai bên.
8. Đạo đức nghề nghiệp 
Sự tận tâm chắc chắn luôn luôn được khách hàng đánh giá cao lấy được niềm tin lơn trong mắt khách hàng.
Nhân viên trung tâm chính là bộ mặt của trung tâm “Nhân Lực Kiến Vàng G7” , mỗi nhân viên cần thể hiện được những tiêu chuẩn nghề nghiệp cao nhất trong mọi trường hợp.
Trước khi vào làm tại trung tâm nhân sự công ty đều được kiểm tra qua về trình độ và đức tính một cách bài bản nhất. Vì  tính chất công việc phải đảm bảo không thiếu một trong hai điều đó được nên việc lựa chọn nhân sự kĩ lưỡng từ khâu đầu tiên là rất quan trọng.
Khách hàng luôn đánh giá cao những người chu đáo, đặc biệt khi đó là người trực tiếp phụ trách giải quyết vấn đề.
9. Tự chủ
Đây là yếu tố quyết định sự chuyên nghiệp của công ty trong mắt khách hàng.
Đội ngũ nhân viên toàn công ty “Nhân Lực Kiến Vàng G7′ cần luôn giữ sự tỉnh táo, bình tĩnh ở mức tối đa trong mọi tình huống.
Mỗi nhân viên cần học cách “mềm mại” trong phần lớn thời gian nhưng cũng biết giữ vững lập trường khi cần thiết
10. Có Trách nhiệm cao
Dịch vụ giúp việc gia đình tại Hà NộiNhân Lực Kiến Vàng G7” không ngại gánh vác trách nhiệm, làm việc trước hết là phải có lòng nhiệt huyết, yêu nghề sau đó phải có tâm có tình, có trách nhiệm với nghề. Với những điều mình làm được  và không làm được.
Là đại diện của doanh nghiệp trước khách hàng, nhân viên trung tâm “Nhân Lực Kiến Vàng G7”  phải biết đối mặt với khó khăn, cố gắng cùng khách hàng tháo gỡ những vướng mắc khi cần thiết.

ĐINH HƯỚNG PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG TẠI KIẾN VÀNG G7.

Để tạo dựng được một thương hiệu Uy Tín nổi tiếng hiện nay mang tên trung tâm “Nhân Lực Kiến Vàng G7” là không hề dễ, nhưng duy trì nó phát triển trong tương lai là một điều khó hơn.
Phát triển bền vững được xác định là: “Sự phát triển thỏa mãn những nhu cầu của thế hệ hiện tại mà không làm hại đến khả năng đáp ứng những nhu cầu của thế hệ tương lai”.
Về nguyên tắc, phát triển bền vững là quá trình vận hành đồng thời ba bình diện phát triển:
– Kinh tế tăng trưởng bền vững.
– Xã hội thịnh vượng, công bằng, ổn định, văn hoá đa dạng.
– Môi trường được trong lành, tài nguyên được duy trì bền vững.
Do vậy, hệ thống hoàn chỉnh các nguyên tắc đạo đức cho phát triển bền vững bao gồm các nguyên tắc phát triển bền vững trong cả “ba thế chân kiềng” kinh tế, xã hội, môi trường.
Nhận ra những điều đó cùng với lòng tin lớn của khách hàng đã chọn trung tâm “Nhân Lực Kiến Vàng G7” là nơi gửi trọn niềm tin. Đã tạo động lực lớn làm tiền đề cho sự nghiên cứu để phát triển hơn nữa trung tâm hơn nữa trong tương lai.
Ban lãnh đạo cùng đội ngũ cán bộ, nhân viên trong công ty đã họp và đưa ra những định hướng phát triển bền vững tại trung tâm ” Nhân Lực Kiến Vàng G7″ như sau:
Về phía ban lãnh đạo:
Luôn đưa ra những mục tiêu, tiêu chí chiến lược hợp lý để cân bằng, đáp ứng được tình hình chung của thế giới, của đất nước và những yêu cầu của khách hàng.
Luôn theo dõi và chỉ bảo tận tình nhân viên trong quá trình làm việc.
Luôn trả lương đúng ngày và đúng năng lực làm việc của từng người.
Luôn nêu gương và có thưởng đối với những cá nhân có thành tích tốt trong quá trình làm việc. Và tất nhiên là làm không tốt sẽ bị nhắc nhở để sửa đổi để làm việc tốt hơn.
Hằng năm trung tâm sẽ tổ chức 1 đến 2 lần đi du lịch vài ngày cho toàn thể nhân sự trung tâm, để tạo ra một môi trường làm việc hiệu quả, tạo động lực cho nhân viên làm việc tốt nhất có thể.
Về phía cán bộ công ty:
Cán bộ là nòng cốt trong bộ máy của công ty. Dưới quyền của ban lãnh đạo, thay ban lãnh đạo quản lý nhân viên trong công ty.
Trước tiên là để được sự tín nhiệm của ban lãnh đạo lên làm vị trí như trưởng phòng, phó phòng, kế toán thì người đó là ban đầu cũng một người nhân viên bình thường nhưng trong quá trình làm việc lãnh đạo công ty thấy được người là một người có năng lực, có tố chất quản lý, luôn hoàn thành tốt mọi công việc được giao.
Luôn lắng nghe sự chỉ đạo của ban lãnh đạo một cách thuần túy, ngắn gọn nhất để có thể truyền đạt cho nhân viên cấp dưới của mình một cách dễ hiểu nhất.
Cán bộ công ty phải luôn biết quan tâm đến nhân viên của mình để biết ai làm việc với năng lực như thế nào.
Báo cáo đúng chính xác 100% về những việc làm đã đạt trong những lần họp, thường là 1 tháng họp 1 lần. Đưa ra những ưu điểm để phát huy hơn nữa cùng những nhược điểm cần phải sửa đổi hợp lý.
Về phía nhân viên trong công ty:
Nguồn nhân sự tại công ty trước tiên được tuyển chọn kiểm tra kĩ về trình độ chuyên môn cũng như đức tính của mình một cách bài bản nhất.
Nhân sự công ty “Nhân Lực Kiến Vàng G7” hiện nay đều có trình độ chuyên môn cao có bằng cấp sư phạm, cao đẳng, đại học trở lên. 
Luôn làm việc với tinh thần có trách nhiệm cao, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau, năng động sáng tạo.
Tận tâm, tận tình, chu đáo với khách hàng.
Trung thực, thật thà trong công việc, biết nhận lỗi và sửa lỗi để hoàn thiện mình hơn.
Tư vấn đúng cụ thể, nhiệt tình cho khách hàng, luôn lắng nghe những chia sẻ, phản hồi của khách hàng để dịch vụ chăm sóc khách hàng của trung tâm đáp ứng một cách tốt nhất.
Có thái độ chuẩn mực, chú tâm trong công việc.
Đa số nhân viên của trung tâm “Nhân Lực Kiến Vàng G7”  luôn làm việc nỗ lực, siêng năng, chịu khó và gọn gàng sạch sẽ, ngăn nắp nữa.
Qua những chia sẻ định hướng phát triển ở trên, chúng ta thấy được phần nào về trung tâm “Nhân Lực Kiến Vàng G7”  là một trung tâm có:
Sự Uy Tín lớn trong lòng mọi người.
Nguồn nhân sự trẻ – tài năng – chất lượng.
Cung cấp nhanh nguồn nhanh sự chất lượng.
Dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo, nhiệt tình.
Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất.
Dịch vụ đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho khách hàng./.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:
Giúp việc nhà

“NHÂN LỰC KIẾN VÀNG G7 – UY TÍN CHẤT LƯỢNG TẠO NÊN THƯƠNG HIỆU”

 

0961.007.771