Bế em bé 2 tháng tuổi khát sữa mẹ về Việt Nam tránh dịch: Nữ tiếp viên trưởng nước mắt không ngừng rơi

Bế em bé 2 tháng tuổi khát sữa mẹ về Việt Nam tránh dịch: Nữ tiếp viên trưởng nước mắt không ngừng rơi

‘Chị 3 tuổi, em mới được 2 tháng’ nữ tiếp viên hàng không thương xót kể lại chuyến bay về nước tránh dịch của hai hành khách nhí.

Dịch viêm phổi cấp Covid-19 bùng phát với tốc độ lây lan nhanh chóng trên nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Người dân được khuyến cáo hạn chế đi lại đến những nơi tập trung đông người, di chuyển giữa các quốc gia có tình hình dịch đang diễn biến phức tạp.

Tại châu Âu, 27 nước thành viên liên minh châu Âu EU đều đã xuất hiện ca nhiễm. Vì lo lắng cho sức khoẻ của con cái, nhiều bố mẹ người Việt hiện đang sinh sống ở châu Âu đành phải chấp nhận sự chia cắt: ‘Bố mẹ một đằng, con một nẻo’, quyết định gửi con về nước để ‘tránh dịch’.

‘Chỉ vì dịch mà chị 3 tuổi, em mới 2 tháng phải xa rời vòng tay mẹ. Mẹ lo dịch lan rộng và không kiểm soát được. Và cũng vì cuộc sống nên mẹ buộc phải gửi em về cho bà chăm.

Chắc hẳn mẹ cũng nhớ cũng thương em nhiều lắm!

Khi con khóc chính là lúc sữa mẹ về, mẹ đau lắm, mẹ thương hai em lắm! Vì bất đắc dĩ mẹ phải làm vậy thôi…. hai con thông cảm cho mẹ… 

Mượn dòng tâm sự trên cương vị một người mẹ, chị Lưu Phương Anh – tiếp viên hãng hàng không Vietnam Airlines bắt đầu dãi bày. Chị Phương Anh cho biết, hai em bé được nhắc đến di chuyển từ Đức về Việt Nam trong chuyến bay ngày hôm qua cùng với bà: ‘Bố mẹ hai con không thể về do còn bận công việc, vì sợ dịch bệnh lây lan bên Châu Âu sẽ ảnh hưởng nên bà sang đón hai con về.

Mười mấy tiếng trong hành trình bay, hai chị em khóc vì nhớ mẹ… Bà thì hết quay sang cô chị vỗ về, lại quay qua cô em chăm nom… Bà bế em đến nỗi tay mỏi rã rời, cánh tay tê dại cả đi.

Mình cũng như các thành viên khác trong tổ bay thay nhau ẵm em giúp bà’.

Ôm bé con trong lòng, em bé khát sữa, cứ chốc lát lại tìm ti mẹ khiến cổ họng Phương Anh nghẹn ứ: ‘Em bé đặt xuống cứ chốc lát lại dậy, rúc rúc tìm mẹ. Nhìn hai đứa mà tội con thương mẹ, thương bà thương cháu. Chăm sóc bé, mình chỉ mong có thể ôm bé để bé ngủ ngoan đến hết chuyến bay’.

Những hình ảnh đẹp và ý nghĩa này được ghi lại bởi nam đồng nghiệp cùng phục vụ chuyến bay với chị Phương Anh, gửi hình cho nữ tiếp viên anh chàng đồng nghiệp trẻ tuổi thú nhận: ‘Nhìn chị Phương Anh bế em bé thấy ấm áp như người mẹ. Đúng là người có con có khác’.

Có lẽ bởi với tất cả tâm thế, tình yêu của người đã làm mẹ nên ngay cả khi máy bay hạ cánh, về nhà viết lại trải nghiệm, chị Phương Anh vẫn còn rơm rớm: ‘Sau chuyến bay mình, suy nghĩ của mình cứ bị luẩn quẩn với hình ảnh của các bé suốt. Viết lại những dòng tâm sự mình vừa viết vừa khóc vì quá thương các con’.

Chị cũng tâm sự, từ những tình huống như thế này mỗi chuyến bay có ý nghĩa rất lớn đối với bản thân: ‘Mỗi chuyến bay là trải nghiệm, mỗi chuyến bay là tình yêu’.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

DỊCH VỤ CẤP CẤP LAO ĐỘNG PHỔ THÔNG ĐA NGÀNH NGHỀ – 0966.360.236

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0961.007.771